Huyện Kim Sơn tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2018

Thứ tư, 02/05/2018 591 lượt xem

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân mới. Sáng  5/ 3 /2018, tại Trung tâm Văn hóa – thông tin - thể thao huyện, huyện Kim Sơn long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2018.

Tham dự lễ giao nhận quân có Đồng chí Đinh Chung Phụng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đồng chí Lưu Danh Tuyên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy. Đại tá Trần Đình Luật – Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình .

Về phía huyện nhà có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo 27 xã, thị trấn cùng 346 thanh niên nhập ngũ và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Các đại biểu dự lễ giao, nhận quân

Năm 2018, huyện Kim Sơn có 346 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó giao cho các đơn vị quân đội là 343 thanh niên, giao cho công an tỉnh là 3 thanh niên. Trong 343 thanh niên được giao cho 5 đầu mối nhận quân là: Trung đoàn 165, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1; Trung đoàn 8, Sư đoàn 395, Quân khu 3; Lữ đoàn 147, vùng 1 Hải quân; Lữ đoàn 144, Bộ tổng tham mưu; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình.

Năm nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển quân, song với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, Kim Sơn đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018. Các tân binh đều đảm ảo về sức khỏe, trình độ, chính trị và đạo đức.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện tặng hoa, quà cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ khỏe mạnh, phát huy truyền thống quê hương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó. Buổi lễ giao, nhận quân được tổ chức long trọng, trang nghiêm, đúng nghi lễ, đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. 100% tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị mới. Ngày giao, nhận quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ huyện nhà lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ giao, nhận quân:

Toàn cảnh Lễ giao nhận quân

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh trống mở hội giao quân

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống và tặng hoa cho tân binh

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện