Huyện Kim Sơn tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2017

Thứ hai, 16/04/2018 228 lượt xem
Trong không khí vui tươi phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân. Sáng ngày 14/2/2017, tại trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, Hội đồng nghĩa vụ huyện Kim Sơn long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2017.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa, quà đại diện cho các đơn vị
và tân binh tại buổi Lễ giao nhận quân năm 2017
 Tham dự lễ giao nhận quân có các đồng chí: Trần Hồng Quảng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Lê Xuân Hợp – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, ủy ban MTTQ huyện. Đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo 27 xã, thị trấn cùng 352 thanh niên nhập ngũ và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện.
            Trong tiết trời xuân, ngay từ rất sớm, các tân binh đã được cấp ủy, chính quyền và người nhà đưa đến tập trung đông đủ tại sân Trung tâm VHTT-TT huyện để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đúng 8 giờ, buổi Lễ giao nhận quân bắt đầu.

Các tân binh chuẩn bị nhận lệnh lên đường nhập ngũ
Thay mặt cho Huyện ủy, HĐND và Lãnh đạo UBND huyện, Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà - Bí thư Huyện ủy đã châm đuốc truyền thống, ngọn lửa rực cháy trên đài lửa như thắp sáng ý chí và nghị lực cũng như truyền thống của quê hương Kim Sơn anh hùng, khơi dậy lòng nhiệt huyết của những người con Kim Sơn lên đường nhập ngũ lần này tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những người lính kiến trung, vững tay súng bảo vệ vững chắc nền độc lập của Tổ quốc. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh trống khai hội giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ. Đồng chí mong muốn các chiến sĩ luôn phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống của nhân dân huyện nhà, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu có nhiều đồng chí trở thành đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam và trở thành cán bộ, sĩ quan phục vụ lâu dài trong quân đội.
            Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, thay mặt cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Thượng tá Biện Hồng Quân -Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2017.
            Năm 2017, huyện Kim Sơn có 352 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó giao cho các đơn vị quân đội là 338 thanh niên, giao cho Công an tỉnh là 14 thanh niên. Trong 338 thanh niên giao cho đơn vị quân đội đến nhận nhiệm vụ tại 6 đơn vị tiếp nhận quân gồm: Lữ đoàn 279 - Bộ Tư lệnh Công binh; Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn 147 - vùng 1 Hải quân; Trung đoàn 209 -Sư đoàn 312 -Quân đoàn 1; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Trung đoàn 8 - Sư đoàn 395 - Quân khu 3. Trong 338 quân nhân nhập ngũ đợt này có 18 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 8 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học, 69 thanh niên ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.
            Đại diện cho Hội phụ nữ huyện nhà, đồng chí Phạm Thị Thu Phương – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát biểu động viên các tân binh yên tâm lên đường làm nghĩa vụ, những người mẹ, người vợ,người chị, người em gái ở lại hậu phương sẽ cùng nhau gánh vác mọi công việc trong gia đình, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng địa phương vững mạnh để các anh yên tâm làm nhiệm vụ; mong các tân binh sẽ cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để trưởng thành về mọi mặt, phát huy truyền thống của quê hương Kim Sơn anh hùng, luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, mãi mãi xứng đáng với danh hiệu “Anh bộ đội Cụ Hồ”.
            Tại lễ giao nhận quân, đại diện cho 352 thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Trần Minh Quang – xã Đồng Hướng đã bày tỏ quyết tâm sẽ kế thừa, tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Kim Sơn anh hùng, nguyện ra sức học tập, rèn luyện, tiếp bước cha anh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người con của quê hương Kim Sơn anh hùng.

Người thân đến tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Tiếp đó, Trung tá Trần Văn Bích – Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn 209, Quân đoàn 1 thay mặt cho các đơn vị nhận quân trên địa bàn huyện hứa sẽ quản lý, giáo dục thanh niên trở thành những quân nhân ưu tú trong quân đội, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, nhằm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ khỏe mạnh, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó. Buổi lễ giao nhận quân được tổ chức long trọng, trang nghiêm, đúng nghi lễ, đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đã tạo sự ấn tượng tốt đẹp trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. 100% tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị mới. Ngày giao nhận quân thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ huyện nhà lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Kim Sơn