Huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2016

Thứ ba, 17/04/2018 344 lượt xem
Sáng ngày 23/3, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng, an ninh huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Dự hội nghị có Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Phó chủ tịch HĐND huyện. Các thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện.

Năm 2016, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, toàn diện nhiệm vụ công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh. Việc bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng được tổ chức linh hoạt, sáng tạo. Tạo sự chuyển biến về nhận thức đối với nhiệm vụ QPAN về 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế gắn với củng cố QPAN. Bên cạnh đó, công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho toàn dân và cho học sinh ngày càng đi vào nề nếp, góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Riêng kết quả môn Giáo dục QPAN cho học sinh các trường THPT trên địa bàn đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Ngoài ra, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Hội đoàn thể đã tổ chức tuyên truyền giáo dục QPAN cho cán bộ, công nhân viên chức trong cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao nhận thức, góp phần củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân.
Hội nghị thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ của công tác Giáo dục QPAN năm 2017 là quán triệt, triển khai toàn diện, đầy đủ các văn bản của Đảng và nhà nước về công tác Giáo dục QPAN, phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong đó, tập trung một số nội dung trọng tâm: Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quán triệt và triển khai các văn bản, chỉ thị của Đảng và nhà nước về công tác QPAN. Tham mưu cho Hội đồng Giáo dục QPAN huyện xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra đối với các xã, thị trấn. Cử các đồng chí cán bộ đối tượng 2,3 đi bồi dưỡng kiến thức QPAN theo quyết định của trên đảm bảo 100%. Tham mưu cho huyện mở 1 – 2 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đồng chí thuộc đối tượng 4. Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp trong công tác giáo dục QPAN. Thường xuyên củng cố, kiện toàn Hội đồng Giáo dục QPAN các cấp. Làm tốt công tác rà soát nắm chắc đối tượng cần bồi dưỡng kiến thức QPAN. Tổ chức tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, giáo viên, tuyên truyền viên bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao kiến thức sư phạm trong giảng dạy môn học QPAN. Tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc theo chức năng, nhiệm vụ của các thành viên Hội đồng Giáo dục QPAN, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.

Mai Hoa – Đài TT Kim Sơn