Huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị hiệp đồng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Thứ năm, 19/04/2018 174 lượt xem
Sáng ngày 24/4/2017, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Kim Sơn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 với các đơn vị quân đội được tăng cường và đứng chân trên địa bàn huyện. Đồng chí Đoàn Kim Ly – Phó chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đoàn Kim Ly – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị

Trong năm 2016, tình hình thời tiết tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, do có sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cấp, các ngành, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn. Ban chỉ huy quân sự  huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện, Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện, chủ động xây dựng kế hoạch và làm tốt công tác chuẩn bị về lực lượng, phương tin, vt cht, trang b; phi hp cht ch vi các đơn v quân đội được tăng cường, các ban, ngành đoàn thca huyn và các địa phương t chc sơ tán, chng chng, gia c các công trình, kho tàng, doanh trại, đê, kề, cống đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, gim thiu thp nht thit hi v kinh tế, hoàn thành tt nhim v PCTT & TKCN năm 2016.

Theo dự báo, tình hình thời tiết năm 2017 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Xuất hiện những hiện tượng thi tiết nguy him, bt thường to ra nhng nguy him cho ngư dân đang làm ăn trên các lng bè, tàu thuyn đang hoạt động trên biển và khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

Để thực hiện hiệu quả công tác PCTT&TKCN, huyện Kim Sơn tiếp tc thc hin hip đồng vi 8 đơn v quân đội, vi tng s hơn 450 người thuc: Quân đoàn 1, Quân khu 3, BChỉ huy Quân sự tnh Ninh Bình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình và Bộ Tư lnh công binh.

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự  huyện trình bày kế hoạch
 tham gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Theo nội dung hiệp đồng, khi xảy ra bão lụt, các đơn vị tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động kịp thời phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương tham gia PCTT&TKCN, khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra tại khu vực trọng điểm như: kè Chính Tâm, cống Chất Thành, cống Lạc Thiện 1, cống Kim Đài... Đồng thời sẵn sàng lực lượng tham gia ng cu và di dân vùng bãi bồi ven biển.

Với phương châm 3 trướcvà4 ti chỗ”, không để bđộng, bt ng trong công tác PCTT&TKCN; khi xảy ra tình huống cần nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã nêu rõ nhiệm vụ của các đơn vị, đồng thời các đại biểu đã thảo luận cụ thể các phương án phi hp hip đồng trong PCTT & TKCN; bàn biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Kim Ly – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện tiếp thu các ý kiến tại hội nghị để bổ sung vào dự thảo kế hoạch Hiệp đồng PCTT & TKCN năm 2017, đồng thời thống nhất một số nội dung:

Tiếp tục thực hiện tốt các phương án PCTT & TKCN. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác PCTT & TKCN đến mọi tầng lớp nhân dân. Yêu cầu Đồn biên phòng Kim Sơn nắm chắc và quản lý chặt số tàu thuyền và số hộ tham gia nuôi trồng thủy sản ngoài khu vực đê BM2. Nêu cao tính chủ động, tích cực chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, thực hiện tốt phương châm “3 trước” và “4 tại chỗ”. Thường xuyên thông tin, trao đổi tình hình với các đơn vị quân đội được tăng cường cũng như các đơn vị đóng quân trên địa bàn giữ vững hệ thống thông tin chỉ huy, kịp thời thông báo, đề xuất, báo cáo và hiệp đồng xử trí hiệu quả trong PCTT & TKCN.

Đại diện các đơn vị ký hiệp đồng tham gia phòng chống thiên tai
và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Tại Hội nghị, đại diện Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện cùng các đơn vị Quân đội đã ký kết Hiệp đồng tham gia PCTT&TKCN năm 2017.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện