Huyện Kim Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Thứ tư, 12/02/2020 653 lượt xem

Hoà chung không khí nô nức của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 11/2/2020 (tức ngày 18 tháng giêng năm Canh Tý), tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện, 345 thanh niên ưu tú của quê hương Kim Sơn đã tạm biệt người thân, gia đình, bạn bè lên đường nhập ngũ, thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc.

Các đại biểu dự Lễ giao nhận quân

Tham dự lễ giao nhận quân có Đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Lưu Danh Tuyên – TVTU, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy. Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đỗ Hùng Sơn – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy. Đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân. Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện. Đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện. Lãnh đạo 25 xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân trong huyện đến tiễn đưa con em quê hương lên đường nhập ngũ.

Quang cảnh Lễ giao nhận quân

Năm nay, nhờ làm tốt công tác tuyên tuyền, thanh niên đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước, hăng hái tham gia khám tuyển NVQS. Trong không khí rộn ràng, náo nức, ngay từ rất sớm, 345 tân binh đã tập trung đông đủ tại sân Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện chuẩn bị cho ngày hội tòng quân. Năm 2020, huyện Kim Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 345 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu giao, các đầu mối đơn vị gồm: Các đơn vị thuộc Bộ Công an; Cục Tác chiến Điện tử/Bộ Tổng tham mưu; Đoàn Nghi lễ Quân đội/Bộ tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lữ đoàn 957/vùng 4 Hải quân; Trung đoàn 141/Sư đoàn 312/Quân đoàn 1; Tiểu đoàn 15/Sư đoàn 395/Quân khu 3; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình.

Đ/c Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho tân binh

Phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho tân binh trong ngày hội tòng quân. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện mong muốn các chiến sĩ trẻ phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; nỗ lực phấn đấu, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại, đáp ứng với yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Được vinh dự đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, các tân binh đều bày tỏ niềm tự hào và quyết tâm sẽ kế thừa, phát huy truyền thống của quê hương, nguyện ra sức học tập, rèn luyện, tiếp bước cha anh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người con của quê hương Kim Sơn anh hùng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ khỏe mạnh, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó.

Người thân, bạn bè chia tay tân binh lên đường nhập ngũ

Trước giờ lên đường, người thân, bạn bè bịn rịn đưa tiễn những chàng trai trẻ mười tám, đôi mươi của quê hương về nơi đóng quân. Những cái bắt tay thật chặt, những lời dặn dò ân cần chu đáo, những bó hoa trao tặng và cả những giọt nước mắt đầy lưu luyến trong phút chia tay đã gửi gắm tình thân, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Buổi lễ giao nhận quân của huyện Kim Sơn đã diễn ra trang nghiêm đúng nghi lễ, đảm bảo nhanh gọn, an toàn, thực sự là ngày hội tuổi trẻ huyện nhà lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân:

Tin, ảnh: Mai Hoa, Trần Hằng