Huyện đoàn tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ quý I/2024

Thứ năm, 04/04/2024 259 lượt xem

Ngày 04/4, Huyện đoàn đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ lý luận trẻ quý I năm 2024, giới thiệu tới cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên nội dung tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và tuyên truyền về lịch sử truyền thống 195 năm hình thành và phát triển huyện Kim Sơn.

Quang cảnh buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, thành viên CLB, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được tiếp cận các nội dung: Tuyên truyền, giáo dục thông điệp bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng; sứ mệnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam của Đảng, gắn với vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập trung vào các nội dung: Đảng ra đời, lãnh đạo cách mạng, giành chính quyền, thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (1930-1945); Đảng lãnh đạo bảo vệ và phát triển thành quả của cách mạng; Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước tiếp tục sự nghiệp cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân (1954-1975); Đảng lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, từng bước đi lên Chủ nghĩa xã hội (1976-1985); Đảng lãnh đạo tiến hành công cuộc đổi mới (từ 1986 đến nay); Giá trị truyền thống của cách mạng cần phát huy. Nghiên cứu thông điệp bài viết của Tổng Bí thư về đường lối cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Triển khai thực hiện các nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, phấn đấu đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng “Nước ta sẽ là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao”.

Thông tin tuyên truyền về Kỷ niệm 195 năm ngày thành lập huyện (05/4/1829 - 05/4/2024), 70 năm giải phóng huyện Kim Sơn (30/6/1954 - 30/6/2024), giáo dục Đoàn viên, thanh thiếu nhi thể hiện tình cảm và đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với thế hệ cha ông đã có công mở đất, lập huyện, chiến đấu bền bỉ và ngoan cường để bảo vệ và xây dựng quê hương.

Qua nội dung thông tin, các thành viên Câu lạc bộ sôi nổi thảo luận về các vấn đềgiá trị cốt lõi của tác phẩm “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”; khẳng định vai trò, sứ mệnh, sự cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng dân tộc; khẳng định đường lối, sự lãnh đạo đúng đắn, những thành tựu vĩ đại của cách mạng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng; tạo sức lan tỏa, củng cố niềm tin, sự đoàn kết, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Kim Sơn, với quyết tâm, ý chí, khát vọng vươn lên, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Thành viên CLB trao đổi, thảo luận.

Ngoài ra, các thành viên Câu lạc bộ cũng đã thông tin, báo cáo những vụ việc nổi cộm xảy ra và tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên, hội viên thanh niên của địa phương trong thời gian qua; phát huy tốt nhất vai trò nòng cốt trong bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng.

Vũ Bền