Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 91 năm thành lập đoàn

Thứ tư, 23/03/2022 487 lượt xem

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thi đua chào mừng Kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; sôi nổi các hoạt động tháng thanh niên năm 2022, trong 2 ngày 19-20/3/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kim Sơn tổ chức chuỗi hoạt động nhiều ý nghĩa.

Các hoạt động được Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức đó là hành trình về nguồn – “Hành trình của sự biết ơn”, tổ chức dọn vệ sinh và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đền Nguyễn Công Trứ để tri ân và tưởng nhớ Dinh điền sứ - Nguyễn Công Trứ cùng các vị tiền nhân đã có công chỉ đạo, tổ chức khẩn hoang, thành lập huyện Kim Sơn, năm Kỷ Sửu 1829.

Tổ chức Ngày đoàn viên năm 2022 tại Đền Nguyễn Công Trứ: Tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 30 thanh niên ưu tú trường THCS Quang Thiện - Lớp đoàn viên 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022) và chào mừng Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Tặng quà cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tổng trị giá 5.000.000đ và 1 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.000.000đ.

Khánh thành Nhà nhân ái cho gia đình anh Đặng Duy Tiên, xóm 11- xã Hồi Ninh trong Chương trình “Thankyou Việt Nam” với tổng kinh phí hỗ trợ: 83.000.000đ. Gia đình anh Đặng Duy Tiên thuộc diện hộ nghèo, nhà ở bị xuống cấp đã lâu, không có khả năng sửa chữa. VNPT Ninh Bình đã hỗ trợ kinh phí giúp gia đình ông xây nhà với tổng giá trị là 83 triệu đồng. Ngôi nhà được khởi công từ tháng 12/2021 với tổng diện tích 75m2, được xây dựng mái bằng kiên cố, đến nay đã hoàn thành đúng tiến độ,  đảm bảo yếu tố kỹ thuật.Việc hỗ trợ gia đình ông Tiên xây dựng ngôi nhà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp gia đình ông Tiên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Thể hiện trách nhiệm xã hội của VNPT và tổ chức đoàn các cấp với công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Phối hợp với các Chi đoàn: Văn phòng UBND tỉnh - Sở Tài Chính - Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Ninh Bình khởi công xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Hoàng Diệu Linh, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Thượng Kiệm, với kinh phí hỗ trợ 50.000.000đ. Gia đình em Linh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở; gia đình có 3 chị em thì 2 em ốm đau, bệnh tật. Với tinh thần "tương thân, tương ái", "không để ai bị bỏ lại phía sau", Huyện đoàn Kim Sơn cùng các chi đoàn đã chung sức giúp đỡ, hỗ trợ gia đình em Linh số tiền 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới, nhằm chia sẻ khó khăn, giúp gia đình em ổn định cuộc sống.

Phối hợp với chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh - Sở Tài Chính - Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Ninh Bình hỗ trợ xây dựng công trình “Hàng cây thanh niên” với 100 cây sấu tại xóm 1, xã Thượng Kiệm, tổng kinh phí hỗ trợ 5.000.000đ.

Chỉ đạo Đoàn xã Thượng Kiệm và Chi đoàn công an huyện vận động hỗ trợ và thi công công trình “Hàng cây thanh niên” với 300 cây ban, 150 cây cau trên tuyến đường xóm 8-xã Thượng Kiệm dài 3,5 km; với tổng kinh phí hỗ trợ 10 triệu đồng

Từ những phong trào thiết thực, sôi nổi, những hoạt động trong tháng thanh niên năm 2022, tuổi trẻ Kim Sơn đã tạo được những dấu ấn mạnh mẽ, lan tỏa trong cộng đồng và toàn xã hội, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện nhà tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao. Tháng Thanh niên đã thật sự trở thành trường học thực tiễn phong phú, rộng lớn, môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ Kim Sơn tình nguyện, dấn thân, khát khao cống hiến, đảm nhận những khâu mới, việc khó; là phương thức để tổ chức Đoàn đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi, xây dựng một thế hệ thanh niên vừa hồng, vừa chuyên theo lời dạy của Bác.

Diệu Hoa