Huyện Kim Sơn tổ chức đoàn thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện

Thứ tư, 02/05/2018 370 lượt xem

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng xuân mới Mậu Tuất 2018, ngày 7/2/2018, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện.

Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dẫn dầu đã đến thăm và chúc mừng năm mới Tòa Giám mục Phát Diệm, Giáo xứ Phát Diệm và Hội Dòng mến Thánh giá Phát Diệm.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và gửi lời chúc năm mới an khang thịnh vượng đến các chức sắc, toàn thể bà con giáo dân. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các chức sắc và bà con giáo dân huyện nhà tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống "tốt đời, đẹp đạo", tham gia có hiệu quả Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trong năm 2017, huyện Kim Sơn đã đạt được những kết quả quan trọng: Kinh tế tăng trưởng tương đối ổn định; xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạn; tổng thu ngân sách vượt kế hoạch; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì; văn hóa xã hội có tiến bộ; an sinh xã hội được quan tâm; công tác giảm nghèo thực hiện có hiệu quả; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; công tác tiếp công dân; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung giải quyết có kết quả; công tác xây dựng chính quyền có chuyển biến tích cực; an ninh, quốc phòng, biên phòng và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Có được những kết quả như vậy là nhờ vào một phần không nhỏ sự đóng góp của nhân dân lương giáo huyện nhà, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; cùng các địa phương, các cấp các ngành thực hiện công cuộc giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chúc tết Tòa Giám mục Phát Diệm, Giáo xứ Phát Diệm và Hội Dòng mến Thánh giá Phát Diệm.

Cũng trong ngày 7/2, đoàn do đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – TUV,Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm và chúc mừng Chùa Yên Hòa, xã Yên Lộc; Giáo xứ Kim Trung, xã Kim Trung; Chùa Kim Đông, xã Kim Đông. Đoàn do đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng năm mới giáo xứ Mông Hưu, xã Chính Tâm; chùa Cộng Nhuận, xã Chât Bình; Giáo xứ Hướng Đạo, xã Đồng Hướng; Chùa Phú Vinh, thị trấn Phát Diệm. Đoàn  do đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn thăm và chúc mừng Giáo xứ Phương Thượng, xã Lưu Phương; chùa Tuy Định, xã Định Hóa; Giáo xứ Hải Cường, xã Văn Hải. Đồng chí Hoàng Văn Phương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đến thăm và chúc mừng Chùa Đồng Đắc, xã Đồng Hướng; Hòa Thượng Thích Thanh Đàm  - Chùa Hòa Lạc, xã Như Hòa; Chùa Tịnh Nam, xã Hùng Tiến.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện