Huyện Kim Sơn: Đầy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ

Thứ sáu, 26/10/2018 308 lượt xem

Những năm trở lại đây, cùng với việc thực hiện hong trào Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đã được đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua bán và giao thương hàng hóa. Dọc theo tuyến đường 10 cũ về trung tâm huyện, các tuyến đường trục xã, các loại hình thương mại, dịch vụ ngày càng phát triển. Các hàng quán ăn uống, shop quần áo, kinh doanh hàng điện tử, điện thoại, trang trí nội thất mọc lên đông đúc, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương.

Hoạt động thương mại ngày càng phong phú và đa dạng

Trên địa bàn huyện Kim Sơn hiện có trên 530 doanh nghiệp. Tổng doanh thu thương nghiệp, dịch vụ trong tháng 10 của năm 2018 là 282 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2017. Đây là tín hiệu vui cho thấy sự chuyển biến rõ nét về cơ cấu kinh tế của huyện nhà theo hướng chú trọng thương mại, dịch vụ. Hiện cơ cấu các ngành dịch vụ  trên địa bàn huyện chiếm 22,5% tổng cơ cấu kinh tế, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của huyện nhà. Để có được kết quả đó, thời gian qua, huyện Kim Sơn đã khuyến khích, tạo sự thông thoáng cho các doanh nghiệp, tiểu thương mua bán. Cùng với đó là đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, kinh doanh trái phép. Qua đó đảm bảo thị trường phát triển lành mạnh, cung cầu hàng hóa ổn định.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện