HUYỆN ĐOÀN KIM SƠN VỚI CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI

Thứ tư, 26/06/2019 397 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019, sự chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình về việc tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi. Giai đoạn 1; hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 từ 02-5/6. Giai đoạn 2; hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia từ 24-27/6.

Tại 4 điểm thi: THPT Kim Sơn A, Kim Sơn B, Kim Sơn C và THPT Bình Minh, huyện đoàn đã chủ động bố trí lực lượng gần 100 đoàn viên, phối hợp với Đoàn địa phương tổ chức bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực cổng trường; hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để tình trạng ùn tắc xảy ra; bố trí nước uống, quạt giấy, nơi gửi xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; bố trí điểm nghỉ chờ cho người nhà thí sinh trong lúc chờ thí sinh làm bài thi. Quan tâm, rà soát, hỗ trợ các trường hợp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh.

Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 đã tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trong huyện tham gia. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường công tác phối kết hợp giữa các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện; là cơ hội thể hiện bản lĩnh, tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ Kim Sơn; đồng thời là môi trường giáo dục tinh thần tương thân tương ái và các giá trị nhân văn, bồi dưỡng những tình cảm cao đẹp cho đoàn viên, thanh niên huyện nhà.

Một số hình ảnh tại các điểm Tiếp sức mùa thi trên địa bàn huyện:

Tin: Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện