Huyện cấp 280kg hóa chất Canxi HypoClorid 70% phun phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Thứ năm, 05/03/2020 335 lượt xem

Để đảm bảo môi trường an toàn phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại các trường học trên địa bàn huyện sau thời gian học sinh trở lại lớp học, UBND huyện Kim Sơn đã có văn bản số 309/ UBND – YT ngày 03/03/2020 yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện phối hợp phun hóa chất khử khuẩn Canxi HypoClorid 70%, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 lần 2 tại các trường học.

Phun hóa chất khử khuẩn lần 1 tại trường Mầm non Hoa Hồng

Theo đó, Phòng y tế huyện sẽ chịu trách nhiệm phân bổ 280 kg hóa chất cho các địa phương, phối hợp với trung tâm y tế huyện chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc việc phun hóa chất khử khuẩn tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xong trước ngày 07/3/2020. Các cơ quan liên quan như Trung tâm y tế huyện, phòng Giáo dục và đào tạo, UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ trong việc hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc việc phun hóa chất khử khuẩn tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên trường lớp vào ngày Chủ nhật 08/3/2020, tập trung  lau sàn, bàn ghế, tay nắm cửa và các nơi thường có tay tiếp xúc. Các dụng cụ dạy học và đồ chơi của trẻ trong các trường mầm non, mẫu giáo, cần được vệ sinh  bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để đón các em đi học trở lại trong thời gian tới, hạn chế đến mức thấp nhất mọi nguy cơ lây lan dịch bệnh có thể xảy ra.

Tin, ảnh: Ngọc Đăng