Hùng Tiến tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập đảng bộ xã và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ năm, 03/05/2018 450 lượt xem

Sáng 24/03, xã Hùng Tiến tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập đảng bộ xã và công bố, đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

Dự và chung vui với cán bộ và nhân dân xã Hùng Tiến, về phía Tỉnh có đồng chí Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lưu Danh Tuyên - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Về phía lãnh đạo huyện Kim Sơn có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Hùng Tiến.

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, tặng hoa và phần thưởng của UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Hùng Tiến

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường vẻ vang của Đảng bộ xã từ khi thành lập năm 1948 đến nay. Cách đây 70 năm, ngày 11/01/1948, tại nhà ông Vũ Văn Học, thôn Chí Tĩnh – xã Quy Hậu, đảng bộ huyện đã tổ chức kết nạp đảng cho 3 đồng chí đảng viên đầu tiên của chi bộ Quy Hậu – tiền thân của đảng bộ xã Hùng Tiến ngày nay. Trong những ngày đầu mới thành lập, các đảng viên của chi bộ đã kiên trì bám đất, bám dân để gây dựng cơ sở, củng cố lực lượng tiến tới diệt ác, trừ tề, hỗ trợ quần chúng đấu tranh chống thực dân đế quốc. Trải qua 27 kỳ đại hội, Đảng bộ xã ngày càng trưởng thành thể hiện rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo, vận dụng ngày càng sáng tạo và linh hoạt trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp, lãnh đạo các phong trào cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước và thực hiện công cuộc xây dựng đất nước.

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, nhân dân xã Hùng Tiến đã chiến đấu tiêu diệt và bắt sống hơn 700 tên địch, thu nhiều phương tiện vũ khí và nhiều đồ dùng quân sự. Trong chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, quân và dân Hùng Tiến phối hợp với bộ đội chiến đấu bắn rơi 8 máy bay, xã đóng góp trên 2.500 tấn thóc, hàng trăm người con của quê hương Hùng Tiến đã hy sinh, cống hiến máu xương cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ,chính quyền và nhân dân xã Hùng Tiến đã đẩy mạnh thâm canh năng suất, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh, củng cố và phát triển văn hóa, y tế, giáo dục, củng cố Đảng, chính quyền và các đoàn thể quần chúng đưa Hùng Tiến ngày càng phát triển.

Cùng với cả nước thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, từ năm 2011, xã đã vượt qua không ít khó khăn để hoàn thành các tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.Tuy không nằm trong danh sách những địa phương đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017 nhưng xã Hùng Tiến đã đăng ký bổ sung và về đích ngay trong năm.

Xã đã tiếp nhận và mua trên 1.400 tấn xi măng phục vụ cho việc làm mới, nâng cấp trên 44km đường giao thông. Với sự hỗ trợ xi măng của cấp trên cùng sự tham gia ngày công, hiến đất và đóng góp kinh phí của người dân địa phương, nhiều tuyến đường đã được hoàn thành, góp phần hoàn thành tiêu chí giao thông. Nhân dân trong xã đã đóng góp trên 89 tỷ đồng để xây dựng các công trình đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Trong phát triển kinh tế, Đảng ủy, chính quyền xã tập trung lãnh đạo, tạo điều kiện thuận lợi để các hộ dân chuyển đổi cơ cấu, mở rộng sản xuất. Nhiều mô hình sản xuất hàng hóa có hiệu quả đã giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân, từng bước chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn theo hướng tăng tỷ trọng tiểu thủ công, thương mại và dịch vụ.Hiện tại, toàn xã có trên 100 mô hình kinh tế mang lại lợi nhuận từ 50-70 triệu đồng/năm.Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 37 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2%. Diện mạo xã Hùng Tiến thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội được giữ vững

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy thay mặt Huyện ủy,  HĐND, UBND huyện ghi nhận và biểu dương những cố gắng và thành quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hùng Tiến đã đạt được. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, xã Hùng Tiến sẽ tiếp tục cố gắng phát huy những thành tích đã có, khắc phục khó khăn, trở thành địa phương mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị, xã hội, an ninh,quốc phòng.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể, các nhân có thành tích  xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, tặng hoa và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Hùng Tiến.Trao Bằng khen của UBND tỉnh, UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới và gắn biển xã Hùng Tiến đạt chuẩn Nông thôn mới tại trụ sở xã.

Các đại biểu tham gia gắn biển xã Hùng Tiến  đạt chuẩn Nông thôn mới

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện