HTX Bắc Thành thu hoạch 80% diện tích lúa

Thứ ba, 04/09/2018 748 lượt xem

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, lúa chín rộ, bà con nông dân HTX Nông nghiệp Bắc Thành (xã Lai Thành) đang khẩn trương xuống đồng thu hoạch lúa đông xuân, tính đến ngày 10/6 các hộ xã viên đã thu hoạch được gần 80% diện tích, năng suất ước đạt trên 57 tạ/ha, cao hơn từ 10% – 15% so với vụ trước. Đây được đánh giá là vụ sản xuất được mùa đối với bà con nông dân.

Nhiều máy gặt được bà con huy động để thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa đông xuân

Mặc dù ở đầu vụ tình hình sâu bệnh có diễn biến phức tạp, đặc biệt bệnh đạo ôn, song Ban quản trị HTX đã chỉ đạo các hộ xã viên dứt bỏ những lá bị đạo ôn, tiến hành bón phân và phun thuốc phòng trừ hiệu quả, do vậy những diện tích bị bệnh đều được phòng trừ kịp thời và phát triển tốt. Qua đánh giá, ở vụ đông xuân này thời tiết thuận lợi, nhân dân gieo cấy đúng thời vụ, chăm sóc đúng quy trình nên tạo điều kiện cho cây lúa phát triển tốt. Để thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa đã chín, từ nhiều tuần trước đó HTX đã chỉ đạo các tổ, đội sản xuất tháo kiệt nước đệm, tạo chân ruộng khô, thuận lợi cho việc đưa máy gặt vào thu hoạch lúa. HTX Bắc Thành phấn đấu đến ngày 12/6 cơ bản thu hoạch xong lúa đông xuân, giải phóng đất chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa năm 2018.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện