Thứ sáu, 18/10/2024

Họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025-2030

Thứ tư, 16/10/2024 104 lượt xem

Chiều 15/10, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức Hội nghị cho ý kiến vào một số nội dung: Dự thảo văn bản quy chế làm việc; dự thảo thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Tiểu ban Văn kiện; dự thảo kế hoạch hoạt động và đóng góp vào Dự thảo Đề cương Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Mai Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Mai Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện kết luận hội nghị.

Tiểu ban Văn kiện với 36 thành viên có nhiệm vụ chuẩn bị các văn bản trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025-2030, làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ; thảo luận tập thể các vấn đề, nội dung, đề xuất với Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị, các đồng chí thành viên Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025-2030 đã thảo luận về các mốc thời gian, tiến độ xây dựng dự thảo văn kiện, phương án lựa chọn chủ đề, phương châm của Đại hội. Các đại biểu thống nhất: Việc xây dựng văn kiện đại hội phải tập trung lãnh đạo, tổ chức thảo luận, xác định rõ thế mạnh, định hướng, đánh giá trung thực, khách quan tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế, đồng thời chọn lọc ra những khâu“đột phá” trong nhiệm kỳ 2025-2030 để đưa Kim Sơn phát triển hơn nữa.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện đề nghị: Tổ giúp việc của Tiểu ban Văn kiện tiếp thu đầy đủ ý kiến của đại biểu, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện dự thảo Đề cương Báo cáo chính trị để tiếp tục trình, xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện theo quy định. Các thành viên Tiểu ban, Tổ giúp việc căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung, nỗ lực cao nhất để hoàn thành công việc bảo đảm chất lượng theo tiến độ, thời gian kế hoạch đề ra.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cơ quan liên quan, các ngành chuyên môn tổ chức tổng kết, sơ kết các Nghị quyết đã thực hiện trong thời gian vừa qua. Việc xây dựng văn kiện Đại hội phải bảo đảm chất lượng, phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt nghiên cứu xác định chủ đề và phương châm của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV theo hướng dễ nhớ, sát thực tiễn, mang tính khái quát cao, thể hiện khát vọng, tầm nhìn của huyện Kim Sơn trong thời gian tới.

Diệu Hoa

Góp ý của nhân dân