Họp Ban tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Thứ sáu, 07/02/2020 586 lượt xem

Chiều 7/02, Ban tổ chức Lễ giao nhận quân huyện Kim Sơn năm 2020 họp thống nhất nội dung, chương trình, nhiệm vụ chuẩn bị công tác lễ giao nhận quân năm 2020. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện trình bày sơ đồ Lễ giao nhận quân

Hội nghị đã thông qua kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020, phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Ban tổ chức. Theo đó, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào 8h00’ ngày 11/02/2020 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện. Theo kế hoạch, năm 2020 huyện Kim Sơn được giao chỉ tiêu 315 tân binh vào Quân đội nhân dân và 30 tân binh vào Công an nhân dân. Đối với tân binh vào Quân đội nhân dân giao quân cho 8 đầu mối đơn vị gồm: Trung đoàn 8/f395/QK3, Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, Sư đoàn 312, Lữ đoàn 957 vùng 4/BTL Hải quân, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Đoàn nghi lễ quân đội, Cục tác chiến điện tử/BTTM, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch HCM.

Đến thời điểm này, nhìn chung các khâu, các bước trong công tác tuyển quân đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng luật. Đến hết 6/02/2020 cơ bản số thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh, tâm lý phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ. Các địa phương đã tổ chức các hoạt động như gặp mặt, chia tay, tặng quà tân binh và gia đình tân binh; huyện tổ chức lớp đối tượng Đảng với 50 tân binh ưu tú trước khi lên đường nhâp ngũ, tặng quà 15 tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Có 15 địa phương hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu tuyển quân năm 2020 gồm: Xuân Thiện, Hồi Ninh, Như Hòa, Quang Thiện, Kim Chính, TT Phát Diệm, Thượng Kiệm, Tân Thành, Yên Lộc, Lai Thành, Định Hóa, Kim Mỹ, TT Bình Minh, Kim Đông, Kim Trung.

Đ/c Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị: Thời điểm này, Việt Nam và thế giới đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra nên công tác tổ chức Lễ giao nhận quân cần được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo được sự trang trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân với tuổi trẻ huyện Kim Sơn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để lễ giao nhận quân huyện Kim Sơn năm 2020 đạt kết quả và ý nghĩa nhất. Ban chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác quản lý về quân số; Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ trong buổi lễ giao nhận quân. Lực lượng Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để lễ giao nhận quân được diễn ra an toàn. Các địa phương, Trung tâm vệ sinh môi trường đô thị huyện đảm bảo công tác VSMT, đặc biệt là dọc tuyến quốc lộ 10 từ xã Ân Hòa đến Thị trấn Phát Diệm trước trong và sau Lễ giao nhận quân./.

Tin, ảnh: Trần Hằng