Thứ năm, 28/03/2024

Họp bàn kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc”

Thứ hai, 27/07/2020 357 lượt xem

Chiều 22/7, tại hội trường BCHQS huyện, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc” họp bàn kế hoạch tổ chức cuộc thi.

Quang cảnh cuộc họp

Tại hội nghị, thành viên Ban tổ chức cuộc thi đã nghe và thảo luận các nội dung kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc”. Theo đó, cuộc thi được phát động từ 30/6, các cơ quan, đơn vị, các xã, Thị trấn gửi toàn bộ bài dự thi về Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện, những bài có chất lượng sẽ được lựa chọn và nộp, dự thi Bộ CHQS tỉnh. Nội dung thi đó là: Tìm hiểu quá trình xây dựng, chiến đấu, chiến thắng, trưởng thành; những chiến công thành tích tiêu biểu của LLVT Quân khu 3; lịch sử, truyền thống của quân và dân Quân khu 3 trong 75 năm qua. Đối tượng dự thi là cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên, giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Hình thức thi viết, có thể viết tay hoặc đánh máy bằng tiếng Việt, trả lời các câu hỏi theo thứ tự từng câu, khuyến khích sử dụng hình ảnh, tư liệu trình bày minh hoạ.

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ LLVT, đoàn viên, hội viên, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT Quân khu 3 trong 75 năm qua, sự hy sinh, đóng góp to lớn của quân và dân Quân khu 3 trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc; sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh CNH – HĐH, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hy sinh, chiến thắng” của LLVT Quân khu 3, xây dựng cho cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Chinh