Họp Ban Chỉ đạo Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Thứ hai, 19/04/2021 260 lượt xem

Chiều 16/4, Ban chỉ đạo Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ triển khai kế hoạch tổ chức hội thi năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi, đ/c Ngô Xuân Nam – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thông qua dự thảo quy chế hội thi tìm hiểu pháp luật dân quân tự vệ năm 2021, kế hoạch nội dung các phần thi, thành phần, nội dung tham gia các phần thi, thời gian, địa điểm tổ chức hội thi…Theo đó, hội thi dự kiến diễn ra trong 2 ngày trong khoảng thời gian từ ngày 1/5-10/5/2021. Địa điểm tổ chức: thi lý thuyết tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện tại xóm 9 xã Lưu Phương. Thi bắn súng K54 bài 1c được tổ chức tại thao trường bắn súng xóm 10, xã Lai Thành.

Đồng chí Ngô Xuân Nam - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi triển khai các văn bản có liên quan

Theo đó, với đối tượng là Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã sẽ thi phần thi tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch, tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân giai đoạn 2021 – 2025 của xã, thị trấn theo quy định của Luật Dân quân tự vệ năm 2010 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật. Chính trị viên Ban CHQS cấp xã thi chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị và pháp luật cho dân quân. Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã.

Thông qua Hội thi tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm và năng lực làm tham mưu chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện pháp luật về dân quân tự vệ, nâng cao chất lượng dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi đề nghị các cơ quan, đơn vị thành viên phối hợp thực hiện tốt các phần việc đã được phân công theo kế hoạch. Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021 do huyện Kim Sơn tổ chức sẽ là hội thi làm điểm của toàn tỉnh nên công tác chuẩn bị cần sự phối hợp thực hiện chặt chẽ, bài bản. Đối với Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục tham mưu các kế hoạch, hoàn chỉnh hệ thống văn bản của hội thi; Ban hành điều lệ, hướng dẫn, quy chế, thể lệ, câu hỏi, đáp án, cơ cấu giải, kinh phí, vật chất, thao trường, bãi tập và các loại văn bản khác có liên quan để hội thi diễn ra đạt kết quả cao nhất.

Diệu Hoa