Hội thi Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ XII

Thứ sáu, 24/08/2018 426 lượt xem

Ngày 6/5, tại trường THPT Kim Sơn B, Huyện đoàn Kim Sơn phối hợp với Công ty Tin học Hải Sơn, Công ty Máy tính Việt Linh tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ XII năm 2018.

Tham gia hội thi năm nay có 66 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, đoàn viên, thanh niên đang học tại các trường THPT, Trung Tâm GDNN - GDTX trên địa bàn huyện. Các thí sinh dự thi được chia thành 4 bảng. Các thí sinh bảng A - Tiểu học  và  Bảng B - THCS làm bài thi trắc nghiệm và thi thực hành ứng dụng trên máy. Đối với các thí sinh bảng C – bậc THPT, Trung Tâm GDNN - GDTX làm bài thi lập trình vi tính trên máy. Bảng D dành cho các em thi phần mềm sáng tạo. Trong phần thi trắc nghiệm, các em học sinh sẽ trả lời những kiến thức chung về máy tính, phần mềm và thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng tin học trên máy vi tính.

Hội thi tin học trẻ huyện Kim Sơn là sân chơi bổ ích cho học sinh ưa thích tin học, khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin. Đồng thời phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn tài năng trẻ trong lĩnh vực Tin học. Trên cơ sở đó tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giải pháp với các cấp, các ngành nhằm tăng cường đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ có năng khiếu về tin học trên địa bàn huyện nhà.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Quang cảnh Hội thi

Phòng thi của các thí sinh bảng A khối Tiểu học và và bảng B khối THCS

Các thí sinh bảng C khối THPT, trung tâm GDNN và GDTX  làm bài thi lập trình trên máy

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện