HỘI THI TIN HỌC TRẺ HUYỆN KIM SƠN LẦN THỨ X - 2021

Thứ tư, 23/06/2021 302 lượt xem

Nhằm mục đích động viên tuổi trẻ tích cực học tập công nghệ thông tin, tạo phong trào học tập tin học rộng rãi trong thanh, thiếu nhi. Sáng 23/6/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ X, năm 2021.

Các đại biểu dự khai mạc Hội thi

Hội thi được chia làm 05 bảng, gồm 03 bảng A, B, C tương ứng với 03 cấp Tiểu học, THCS, THPT và 02 bảng D2, D3 dành cho thí sinh thi các sản phẩm sáng tạo cấp THCS và cấp THPT. Các thí sinh trải qua phần thi kỹ năng lập trình. Đối với phần thi các sản phẩm sáng tạo, thí sinh tự trang bị máy tính để triển lãm và thuyết trình về sản phẩm sáng tạo của mình. Sản phẩm tích hợp ứng dụng trong lĩnh vực tự động hóa, giáo dục, giao thông, môi trường, nông nghiệp ứng dụng cao… nêu rõ tỷ trọng của phần mềm trong tổng thể sản phẩm tích hợp (có mã nguồn)

Hội thi là sân chơi thiết thực nhằm cổ vũ, khuyến khích, động viên mạnh mẽ việc học tập và ứng dụng công nghệ thông tin; là cuộc đua tài, thể hiện sự thông minh nhanh nhạy, tiếp cận, khám phá những kiến thức mới, đi đầu ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập và nghiên cứu của thanh thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng học tập các môn học khác.

Hội thi nhận sự tham gia đông đảo của học sinh

Thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ đạt giải cao sẽ được chọn tham dự Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình dự kiến diễn ra vào tháng 7/2021.

Vũ Thị Bền- Huyện đoàn