Thứ hai, 23/10/2023 1850 lượt xem

Ngày 23/10, Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn Khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi các môn Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất cấp Tiểu học năm 2023-2024”. Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Đinh Văn Khâm,  Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự khai mạc Hội thi.

Hội thi được tổ chức từ ngày 23-30/10/2023 tại 4 cụm thi với 90 thầy cô giáo đến từ 29 trường Tiểu học, trường Tiểu học - THCS trong toàn huyện với các môn thi: Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mĩ thuật và Giáo dục thể chất. Mỗi giáo viên dự thi thực hiện 2 nội dung đó là: Thực hiện 1 tiết dạy trên lớp và trình bày một biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy.

Tham dự Hội thi có 90 thầy cô giáo đến từ 29 trường Tiểu học, trường Tiểu học - THCS trong toàn huyện.

Thông qua hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên dạy giỏi các môn chuyên, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong các trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa Ban tổ chức Hội thi.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng chuyên môn, đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, Qua Hội thi sẽ tuyển chọn 8 giáo viên tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi các môn chuyên cấp Tiểu học tỉnh Ninh Bình năm học 2023-2024, vào đầu tháng 11 năm 2023. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới Chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).

Diệu Hoa