Thứ ba, 16/04/2024

Hội thi dân vũ thể thao năm 2023

Thứ năm, 18/05/2023 754 lượt xem

Sáng 18/5, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kim Sơn tổ chức Hội thi dân vũ thể thao năm 2023. Dự và động viên hội thi có đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đồng chí Bùi Thị Thúy – TVHU- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Các đại biểu tham dự hội thi

Tại hội thi đã có 25 tiết mục dân vũ do cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện biểu diễn. Với sự chuẩn bị, luyện tập kỹ lưỡng, các đội thi đã mang tới hội thi nhiều tiết mục dân vũ thể thao đặc sắc, trang phục đẹp về hình thức, phù hợp với tiết mục tham gia dự thi. Nhiều tiết mục có kỹ thuật biểu diễn tốt thể hiện sự uyển chuyển, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, bảo đảm đúng thể lệ của hội thi và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Các tiết mục tham gia được chuẩn bị kỹ lưỡng

Hội thi là hoạt động thiết thực được các cấp Hội Phụ nữ huyện Kim Sơn tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đồng thời là một minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào dân vũ thể thao trên địa bàn huyện.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất; 4 giải nhì; 8 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các đơn vị thi; trong đó đội dân vũ thể thao xã Xuân Chính giành giải Nhất.

Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Qua đó thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia hoạt động của tổ chức Hội và tập luyện các môn thể dục thể thao, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao quần chúng của huyện Kim Sơn; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên, phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Lan tỏa hình ảnh về hoạt động Hội, đóng góp của hội viên, phụ nữ và xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Diệu Hoa