Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn giỏi năm 2019

Thứ ba, 30/07/2019 319 lượt xem

Sáng 30/7, 27 đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã sôi nổi tham gia Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn giỏi năm 2019 do Ban CHQS huyện tổ chức.

Khai mạc Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn giỏi năm 2019

Với tinh thần quyết tâm cao, hào hứng, sôi nổi, quyết liệt, trách nhiệm, các đồng chí tham gia hội thi đã trải qua 5 phần thi, gồm: Kiểm tra văn kiện, hiểu biết chung về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng kế hoạch chiến đấu phòng thủ cấp xã; phương pháp huấn luyện; chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu, đội ngũ dân quân tự vệ; bắn đạn thật súng Tiểu liên AK bài 1.

Hội thi lần này nhằm nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nói chung, công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh nói riêng - đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đánh giá thực chất trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ ngành quân sự cơ sở đối với đội ngũ cán bộ Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn, từ đó có kế hoạch tham mưu cho các cấp tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng hàng năm. Đây cũng là dịp để Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn thể hiện năng lực, củng cố kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trong tham mưu và tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương tại cơ sở. Qua hội thi để lựa chọn những đồng chí đạt thành tích cao tham gia Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường, thị trấn giỏi năm 2019 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi: nhận thức chung; phương pháp huấn luyện: điều lệnh đội ngũ, chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu; bắn súng Tiểu liên AK bài 1

Tin, ảnh: Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện