Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang huyện năm 2023

Thứ hai, 20/03/2023 621 lượt xem

Sáng 20/3, Ban CHQS huyện phối hợp với Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT huyện năm 2023, tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị số 124 của Quân ủy Trung ương và 10 năm thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Dự hội thi có đồng chí Đại tá Đinh Tiến Hóa – Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đại biểu Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Nam – UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện.

Các đại biểu dự khai mạc Hội thi

Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị LLVT huyện, nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ chính trị và kết quả công tác giáo dục chính trị, đồng thời rút kinh nghiệm công tác giảng dạy chính trị trong những năm gần đây. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, quản lý GDCT của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy và cơ quan chính trị, góp phần từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác GDCT tại đơn vị.

Hội thi cũng là dịp để đội ngũ cán bộ các cấp nói chung, cán bộ chính trị nói riêng trong huyện có dịp bồi dưỡng, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác giảng dạy chính trị, đồng thời tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của cách mạng, quân đội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng đơn vị “mẫu mực, tiêu biểu” trong tình hình mới.

Tại hội thi, thí sinh tham gia trải qua các phần thi kiến thức và thực hành bài giảng. Thời gian mỗi phần thi từ 20 đến 25 phút, nội dung bài giảng do giám khảo chỉ định.

Các thí sinh trải qua bài thi kiến thức và thực hành bài giảng

Thông qua hội thi sẽ đánh giá, tổng hợp kết quả báo cáo Ban tổ chức và tổ chức Bế mạc trao thưởng, đồng thời lựa chọn những đồng chí có thành tích cao thành lập đội tuyển tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh năm 2023 vào tháng 4.

Trao giải cho các thí sinh tham gia hội thi

Báo cáo Tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị số 124 của Quân ủy Trung ương và 10 năm thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” chỉ rõ: Trong thời gian qua, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 124 và thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Trong đó, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục chính trị, chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị ở đơn vị. Ban CHQS huyện đã cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức, phối kết hợp mở lớp tập huấn có cán bộ chính trị, chính trị viên phó, tiểu giáo viên Ban CHQS xã, thị trấn tham gia; tập trung thống nhất về nội dung, nâng cao chất lượng biên soạn giáo án, bài giảng, phương pháp giảng bài và cung cấp thông tin bổ trợ để đội ngũ giáo viên có điều kiện bổ sung cho các bài giảng thêm phong phú, sinh động, đáp ứng với yêu cầu người học. Quá trình giáo dục luôn kết hợp chặt chẽ giáo dục cơ bản với giáo dục thường xuyên, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật cùng các hoạt động diễn đàn, hội thi, hội thao, trao đổi đã thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia; hoạt động sinh hoạt chính trị tư tưởng luôn được coi trọng và tiến hành có hiệu quả góp phần xây dựng trận địa tư tưởng vững chắc trong lực lượng vũ trang huyện.

Thời gian tới, Đảng ủy Ban CHQS huyện tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xem đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, thường xuyên, liên tục ở mọi lúc, mọi nơilàm cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện có lập trường kiên định vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của cấp ủy, chính quyền các địa phương; xây dựng và phát huy phẩm chất, nhân cách bộ đội Cụ Hồ, người quân nhân cách mạng và người chiến sĩ Dân quân Tự vệ mẫu mực trong mọi điều kiện, hoàn cảnh; luôn tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Diệu Hoa