HỘI PHỤ NỮ XÃ CHÍNH TÂM KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2018

Thứ sáu, 19/10/2018 385 lượt xem

Sáng 19/10/2018, tại hội trường UBND xã Chính Tâm, Hội phụ nữ xã tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam , 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10). 88 năm trước, vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (Nay là Hội LHPN Việt Nam) chính thức được thành lập, đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Từ khi ra đời, Hội LHPN Việt Nam đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng. Phát huy truyền thống đó, những năm qua, phụ nữ xã Chính Tâm đồng sức, đồng lòng khắc phục khó khăn, thử thách đưa phong trào phụ nữ xã ngày càng vững bước đi lên, góp phần xây dựng xã có bước phát triển về kinh tế, ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Lãnh đạo xã phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của hội phụ nữ xã trong thời gian qua. Đề nghị, trong thời gian tới Hội LHPN xã tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam, cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, luôn xứng đáng là những đóa hoa thơm, tô đậm cuộc đời, mang lại hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ, các vị đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các chị em hội viên Phụ nữ đến từ 6 chi hội.

Một số hình ảnh trong Lễ kỷ niệm

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Bùi Thị Lệ Thủy – CC VH – TT xã Chính Tâm