Hội Nông dân xã Yên Lộc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Chủ nhật, 29/04/2018 316 lượt xem

Sáng ngày 12/01/2018, Hội Nông dân (HND) xã Yên Lộc đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện lựa chọn tổ chức làm điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trong toàn huyện. Về dự Đại hội có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện, Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn và các đại biểu đại diện cho hội viên hội nông dân  tiêu biểu trong xã Yên Lộc.

Đại biểu dự hội nghị

Hiện nay, HND xã Yên Lộc có 13 chi hội với hơn 1.200 hội viên, trong nhiệm kỳ 2012-2018 đã kết nạp được 324 hội viên mới, hội có số quỹ gần 190 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào nông dân xã Yên Lộc tiếp tục được giữ vững và có những bước phát triển mới. Các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2012 – 2018 đề ra đều đạt và vượt. Công tác chỉ đạo của BTV, BCH Hội Nông dân xã đã bám sát trọng tâm, trong điểm. Nội dung hình thức hoạt động có nhiều đổi mới, hoạt động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể chặt chẽ và hiệu quả hơn, nhận thức về chính trị và các vấn đề xã hội của hội viên nông dân được nâng lên, đại đa số hội viên nông dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực rèn luyện, lao động, sản xuất, thực hiện sự nghiệp đối mới của Đảng.

Hưởng ứng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, hội viên HND xã đã có các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp đổi mới trong sản xuất nông nghiệp, làm hàng thủ công chiếu cói, duy trì hoạt động nhiều mô hình kinh tế giỏi, đi đầu trong việc áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, góp phần làm thay đổi mạnh mẽ cơ cấu lao động, cơ cấu cây trồng vật nuôi, làm giàu cho bản thân, gia đình và xây dựng quê hương. Năm 2017, xã có 357 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ HND xã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng chính sách – Xã hội huyện nhận ủy thác với số vốn 8 tỷ 700 triệu đồng cho 298 hội viên vay phát triển kinh doanh. Phối hợp với các công ty cung ứng 389 tấn  phân bón trả chậm cho hội viên. HND xã đã mở các lớp dạy nghề cho nông dân về trồng cây thanh long ruột đỏ, trồng nấm rơm, trồng rau an toàn. Tổ chức 7 lớp tập huấn cho 820 lượt cán bộ hội viên về tuyên truyền người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; kỹ thuật chăn nuôi, cách phòng trừ dịch bệnh; nhận biết về thuốc bảo vệ thực vật, cách thức chăm bón các loại giống cây mới.

Trong phong trào nông thôn mới, hội viên HND xã đã hiến hơn 4 nghìn mét vuông đất làm đường gia thông nông thôn, hơn 13 nghìn m2  để làm thủy lợi nội đồng và dồn điển đổi thửa, đóng góp gần 8 tỷ đồng làm mới 11 nhà văn hóa xóm, 14 đường dong. 92% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn Gia đình nông dân văn hóa góp phần đưa Yên Lộc về đích nông thôn mới và nâng cao các tiêu chí đã đạt được.

Ngoài ra, HND xã còn thực hiện tốt chức năng tham gia giám sát và phản biện xã hội. Tham gia giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác hòa giải ở cơ sở, tham gia tiếp công dân, tuyên truyền phổ biến pháp luật, tổ chức tiếp xúc cử tri, đối thoại với cán bộ, hội viên hội nông dân.

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2012 – 2018, HND xã Yên Lộc được chính quyền, Hội nông dân các cấp từ trung ương đến địa phương khen tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, trong phong trào nông dân.

Ra mắt BCH HND xã Yên Lộc nhiệm kỷ 2018 – 2023

Cũng tại Đại hội lần này các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời cũng đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao. Đại hội Hội Nông dân xã Yên Lộc lần thứ X đã bầu 15 đồng chí vào ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 5 đồng chí. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và phát động chương trình thi đua cho nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện