Hội Người cao tuổi huyện tổng kết công tác hội năm 2017

Thứ bảy, 28/04/2018 184 lượt xem

Ngày 9/01, Hội Người cao tuổi huyện (NCT) tổng kết công tác hội năm 2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo hội NCT tỉnh Ninh Bình, MTTQ VN huyện và chủ tịch hội người cao tuổi các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hiện toàn huyện có 298 chi hội, 145 tổ hội.  Năm 2017, hoạt động công tác hội có nhiều chuyển biến tích cực, trong năm, hội kết nạp mới được 700 hội viên, nâng tổng số hội viên hội NCT lên 19.300 cụ. Toàn huyện xây dựng chân quỹ hiện có trên 3 tỷ 700 triệu đồng. Ngoài ra, hội còn tập trung đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Hội NCT cơ sở đã không ngừng chăm lo đến đời sống cán bộ, hội viên về vật chất, tinh thần, thăm hỏi, tặng quà và tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho trên 2.500 cụ với số tiền gần 1 tỷ 300 triệu đồng. Việc phối hợp khám chữa bệnh, tư vấn miễn phí cho người cao tuổi cũng được các cấp, các ngành thường xuyên quan tâm triển khai. Các hoạt động văn hóa  thể thao, nâng cao đời sống tinh thần của NCT cũng được chú trọng phát triển như câu lạc bộ văn nghệ, đọc thơ, thức vũ kinh đã tạo sự phấn khởi, không khí vui tươi cho hội viên.

Quang cảnh hội nghị

Không chỉ sống vui, sống khỏe, Hội viên hội NCT huyện nhà còn nêu gương sáng làm kinh tế giỏi, 90% hội viên vẫn tham gia  lao động sản xuất, kinh doanh, làm chủ trang trại, doanh nghiệp. Từ đó phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân và gia đình, đóng góp vào việc hiến công, hiến kế, hiến đất xây dựng NTM. Năm qua, Hội NCT huyện nhà đã hiến gần 21 nghìn m2 đất, với trên 7000 ngày công và hơn 1,7 tỷ đồng tiền ủng hộ, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM và đô thị văn minh”.

Tại hội nghị tổng kết, chi hội trưởng Hội NCT 27 xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua năm 2018. Nhân dịp này, bà Trịnh Thị Thúy Nhuần – Phó trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện