Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH-BHYT cho bà con nhân dân xã Lai Thành

Thứ năm, 15/11/2018 325 lượt xem

Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Kim Sơn vừa tổ chức hội nghị đối thoại chính sách về BHXH, BHYT cho người dân trên địa bàn xã Lai Thành

Lãnh đạo BHXH huyện trả lời tại hội nghị

Tại hội nghị đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện giới thiệu các nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT như các chế độ, luật BHXH, những điều cần biết về mức đóng, trách nhiệm, và quyền lợi của những người tham gia BHXH, BHYT.

Hội nghị trao đổi, tư vấn hỏi đáp của người dân với lãnh đạo đại diện cơ quan bảo hiểm xã hội, một số người đã tham gia đối thoại nêu một số ý kiến, thắc mắc, kiến nghị liên quan đến chế độ, quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT như; chế độ hưu trí, tử tuất, ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và những vướng mắc khi tham gia khám chữa bệnh BHYT.

Các ý kiến phát phiểu tại hội nghị

Các ý kiến, kiến nghị của người dân đã được lãnh đạo đại diện cơ quan bảo hiểm tiếp thu và giải đáp trực tiếp tại buổi đối thoại. Thông qua đó giúp người dân hiểu rõ quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT trong tình hình mới, tạo sự thống nhất và đồng thuận cao đối với việc triển khai thực hiện các chế độ, chính sách được quy định tại Luật BHXH năm 2014 và Luật BHYT (sửa đổi), góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo quyền và lợi ích của người tham gia BHXH, BHYT.

Nguyễn Thị Hồng – xã Lai Thành