Hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TƯ; học tập, quán triệt các Nghị quyết, Quy định, Kết luận, Thông báo của Trung ương, của Tỉnh uỷ

Thứ tư, 19/10/2022 531 lượt xem

Sáng 19/10, tại Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện, Huyện uỷ Kim Sơn tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương đảng khoá XI; học tập, quán triệt nội dung tác phẩm: “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các Nghị quyết, Quy định, Kết luận, Thông báo, Hướng dẫn của Trung ương và của Tỉnh uỷ đến toàn thể các bộ, đảng viên của Đảng bộ thông qua hình thức trực tuyến.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện có đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ. Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc huyện uỷ; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ quán triệt tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ quán triệt tác phẩm : “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ quán triệt tại hội nghị

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ quán triệt Thông báo Kết luận số 16-TB/TW ngày 07/7/2022 của Bộ Chính trị về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII; Quy định số 80-QĐ/TW ngày 18/8/2022 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Thông báo số 20-TB/TW ngày 8/9/2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật; Hướng dẫn số 21-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy trình bày dự thảo Báo cáo tóm tắt tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ. Trong đó nhấn mạnh: Trong những năm qua, các cấp uỷ, chính quyền trong hệ thống chính trị của huyện đã tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 23, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; tạo được sự đồng thuận, huy động được các nguồn lực từ Nhân dân để phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi diện mạo nhiều địa phương trong huyện, nhất là các xã đặc biệt khó khăn, xã bãi ngang; cải thiện đáng kể đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

Tiếp đó, đồng chí Trần Viễn, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy quán triệt Kết luận số 40-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022 – 2026; Quy định số 70-QĐ/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về quản lý biên chế; Quyết định số 71-QĐ/TW ngày 18/7/2022 về tổng biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022 – 2026.

Đồng chí Vũ Văn Chiến, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy quán triệt  Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Sau khi quán triệt Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 26/6/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển bền vững vùng kinh tế ven biển huyện Kim Sơn giai đoạn 2022-2030, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Đinh Việt Dũng phát biểu kết luận hội nghị, yêu cầu các đảng bộ, chi bộ, cán bộ, đảng viên tiếp tục nghiên cứu, quán triệt việc học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tiễn. Đồng thời phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, nhằm giúp mọi người nhận thức đầy đủ, toàn diện các văn bản chỉ đạo của Đảng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh, để các chủ trương của Đảng sớm đi vào cuộc sống.