Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ năm, 21/11/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm

Thứ hai, 13/01/2020 357 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 11/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm, đánh giá công tác bảo đảm an toàn thực phẩm thời gian qua. 

 

Cùng dự hội nghị có đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các địa phương tại các đầu cầu trực tuyến cả nước.

 

Dự hội nghị tại điểm cầu tại huyện Kim Sơn có đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện; các đồng chí thành viên, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện; lãnh đạo MTTQVN; Hội nông dân; Hội Phụ nữ; Liên đoàn lao động huyện; Chủ tịch UBND, công chức VHTT, Chủ tịch MTTQVN, Hội Phụ nữ, Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện dự Hội nghị tại điểm cầu Kim Sơn

 

Theo báo cáo của Bộ Y tế, sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 21/6/2017 và hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết 43/2017/QH14 của Quốc Hội, công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm đã có những chuyển biến rõ rệt theo hướng tích cực. Ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của cả cộng đồng được nâng cao. Các đơn vị liên quan cũng đẩy mạnh hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm; tổ chức kiểm tra, giám sát, đề xuất xử lý các trường hợp sản xuất kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm không an toàn, đã khởi tố 28 vụ với 42 bị can về tội vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm và buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Bên cạnh đó, kịp thời biểu dương tôn vinh những điển hình tiên tiến.

 

Tại huyện Kim Sơn, các cấp, các ngành đã tích cực chỉ đạo tổ chức kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm trong các đợt cao điểm như tết Nguyên đán, tháng hành động vì an toàn thực phẩm, tết Trung thu, mùa lễ hội và kiểm tra chuyên ngành theo kế hoạch. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tiêu dùng, rau thịt, các bếp ăn tập thể và cho chính người dân về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Riêng trong năm 2019, huyện Kim Sơn đã tổ chức 56 đoàn kiểm tra 448 cơ sở, phát hiện và nhắc nhở 26 cơ sở vi phạm, phạt hành chính 3 cơ sở với số tiền 4 triệu 800 nghìn đồng, đình chỉ 1 cơ sở.

 

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Kim Sơn

 

Tại hội nghị, đại diện các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham luận về các nội dung: Bộ NN và PTNT với vấn đề vật tư, đầu vào cho sản xuất nông nghiệp; Bộ Công thương với vấn đề nâng cao khâu chế biến, khâu bán hàng, hệ thống bán lẻ; Bộ Công an kiểm soát ngăn chặn tình hình nhập lậu, đấu tranh phòng chống tội phạm; các thành phố, doanh nghiệp về tăng cường công tác quản lý, xây dựng mô hình thí điểm địa phương, doanh nghiệp thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm...

 

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh Văn phòng Chính Phủ

 

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ liên quan tới một người, một nhà, mà là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Tinh thần ấy đã được thực hiện rất tốt trong thời gian qua và đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn, tồn tại nhất định cần quan tâm, giải quyết. Chính vì vậy, thời gian tới cần kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các cấp, từ Trung ương đến địa phương, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; các đơn vị tăng cường phối hợp, giám sát kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm… nhằm tạo ra những chuyển biến rõ nét và thực chất hơn nữa trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian tới.

 

Đăng Khôi

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2126484

Trực tuyến: 219

Hôm nay: 1767