Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kết luận số 01-KL/TW; Chỉ thị số 05-CT/TU và Chủ đề công tác năm 2021 của Tỉnh ủy, Huyện ủy

Thứ sáu, 18/06/2021 263 lượt xem

Sáng 17/6, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kết luận số 01-KL/TW, ngày 15/8/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 05-CT/TU, ngày 29/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển đảng viên giai đoạn 2021 – 2025” và Chủ đề công tác năm 2021 của Tỉnh ủy, Huyện ủy cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện.

Kim Sơn là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến xuống tận Đảng bộ cơ sở.

Các đại biểu dự hội nghị

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện có đồng chí Đinh Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyên ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư, phó Bí thư các đảng bộ cơ quan, doanh nghiệp, các chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Chuyên viên các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt tại hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Dự thảo Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Các nội dung được quán triệt trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, gồm: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 5 năm 2016-2020, phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH 5 năm 2021-2025; Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030.

Đồng chí Bùi Thị Thúy – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trình bày tại hội nghị

Tiếp đó, đồng chí Bùi Thị Thúy – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 15/8/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Trần Viễn – TVHU, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy trình bày tại hội nghị

Đồng chí Trần Viễn – TVHU, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TU, ngày 29/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển đảng viên giai đoạn 2021 – 2025”.

Đồng chí Đinh Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Đồng chí Đinh Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy triển khai kế hoạch thực hiện Chủ đề công tác năm 2021 “Kỷ cương, trách nhiệm, cải cách hành chính” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương; chỉnh trang hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới” của Ban Thường vụ Huyện ủy và kết luận hội nghị.

Trên cơ sở các nội dung được quán triệt, triển khai, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục tổ chức học tập, tuyên truyền Nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân bằng các hình thức phù hợp. Lan tỏa sâu rộng tư tưởng chỉ đạo của Đại hội XIII của Đảng; những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết, tạo niềm tin và sự thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Bám sát, cụ thể hóa chương trình hành động của cấp trên để bổ sung, xây dựng chương trình hành động phù hợp với từng địa phương, cơ quan, đơn vị để thực hiện, gắn với những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình cụ thể.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) nhằm phát hiện từ sớm, kịp thời ngăn chặn vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật nhà nước, đảm bảo cho việc học tập được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, thực chất; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cán bộ, đảng viên vi phạm; khen thưởng, biểu dương kịp thời những mô hình hay, các điển hình tiên tiến, tấm gương tiêu biểu.

Các tổ chức cơ sở Đảng thường xuyên rà soát, phát hiện, bổi dưỡng làm tốt công tác phát triển đảng viên. Tập trung đẩy mạnh các giải pháp, quyết liệt thực hiện các công trình, phần việc đã đăng ký theo chủ đề công tác năm 2021, đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Qua việc nghiên cứu, học tập nghị quyết giúp cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cơ bản, những vấn đề mới được nêu trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ.