Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 14/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hội nghị trực tuyến đối thoại với thanh niên tỉnh Ninh Bình năm 2023

Thứ tư, 01/11/2023 357 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 1/11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên". Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới điểm cầu 8 huyện, thành phố và 143 xã, phường, thị trấn. Trên 2.600 đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh tham dự buổi đối thoại. 

Các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Như Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đồng chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh. Cùng dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh; đại diện doanh nghiệp trẻ và thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.           

Tại điểm cầu Kim Sơn, đồng chủ trì hội nghị có  đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện cùng 389 đại biểu ở điểm cầu các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Kim Sơn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của việc tổ chức hội nghị đối thoại, đồng thời thông tin về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh quan điểm phát triển của tỉnh trong giai đoạn vừa qua, phương hướng trong thời gian tới. Đây là mục tiêu lớn và phải nỗ lực rất cao. Để đạt được mục tiêu, khát vọng này rất cần sự chung sức, nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó thanh niên là chủ thể, là lực lượng quan trọng.

Từ năm 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên trong toàn tỉnh đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 197.000 đoàn viên; phối hợp tổ chức 52 hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 2.600 thanh niên nông thôn;  xây dựng, hỗ trợ vốn vay theo tinh thần Nghị quyết số 43/2018/HĐND tỉnh cho 784 mô hình thanh niên khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh, duy trì 26 tổ hợp thanh niên phát triển kinh tế, tạo việc làm cho trên 3.000 lao động là thanh niên nông thôn…

Với tinh thần trao đổi thẳng thắn, cởi mở, tại buổi đối thoại, các đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã gửi 21 câu hỏi tới lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành xung quanh vấn đề nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên. 

Trong đó nhiều câu  hỏi liên quan đến vấn đề về cơ chế, chính sách trong giải quyết việc làm cho thanh niên; chủ trương, định hướng của tỉnh hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; cơ chế, chính sách để giải quyết nhu cầu về vốn vay cho thanh niên nhất là thanh niên nông thôn; các giải pháp hỗ trợ để thanh niên yếu thế, người khuyết tật tìm được công việc phù hợp, đảm bảo cuộc sống; hướng hỗ trợ của tỉnh đối với thanh niên tham gia phát triển kinh tế du lịch; giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Đại biểu thanh niên Kim Sơn đã có 1 ý kiến gửi tới lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình liên quan tới vấn đề hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp.

Các câu hỏi của đoàn viên thanh niên đã được lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan liên quan trực tiếp trả lời cụ thể. Qua đó góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hỗ trợ nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên; đồng thời cung cấp, chia sẻ phổ biến rộng rãi cho thanh niên về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh liên quan đến nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc trân trọng cảm ơn Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy các xã, phường, thị trấn đã quan tâm, tạo điều kiện phối hợp tổ chức thành công hội nghị đối thoại.  Qua đó thể hiện sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên, thể hiện sự tôn trọng, lắng nghe ý kiến của đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn mỗi cán bộ Đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên trong tỉnh tiếp tục nuôi dưỡng và bồi dưỡng khát vọng cống hiến; tham gia có trách nhiệm, hiệu quả vào từng nhiệm vụ, công việc được giao; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu, phát huy tinh thần xung kích, trí tuệ của tuổi trẻ để có nhiều hơn nữa những đóng góp quan trọng cho công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước.

Hội nghị cũng nghe báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Ban Chấp hành Tỉnh đoàn giai đoạn 2019-2022 và tóm tắt Quy chế phối hợp giai đoạn 2023-2027.

                                                                                    Diệu Hoa

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1835605

Trực tuyến: 29

Hôm nay: 1447