Hội nghị triển khai thực hiện NQ số 10 của BTV Tỉnh ủy; Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”

Thứ tư, 25/04/2018 167 lượt xem

Sáng ngày 13/10, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 10 – NQ/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Ninh Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững”; Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam  - Lào”. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy. Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Các đồng chí thành viên Ban tổ chức (BTC) Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam  - Lào” của huyện và đại diện các tập thể, cá nhân đạt giải.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy quán triệt, triển khai Nghị quyết số 10 - NQ/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Ninh Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững”. Theo đó, để thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Kim Sơn đã xây dựng kế hoạch chỉ ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Nghị quyết, chủ yếu sau: Xây dựng môi trường, nếp sống văn hóa, văn minh, hiện đại, giàu bản sắc. Mỗi xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, tổ chức và gia đình phải là một môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần giáo dục, rèn luyện con người về nhân cách lối sống; xây dựng văn hóa trong chính trị và kinh tế; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hóa, bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản và di tích lịch sử văn hóa; phát triển và tăng cường sự quản lý của Nhà nước đối với các phương tiện thông tin đại chúng, thông tin trên mạng. Xây dựng, củng cố và sử dụng hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa từ huyện đến cơ sở; phát huy các giá trị tốt đẹp trong văn hóa tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc; xây dựng con người Kim Sơn phát triển toàn diện, có nếp sống văn hóa, văn minh hiện đại gắn với hội nhập, giữ gìn bản sắc văn hóa của huyện. Qua việc triển khai NQ 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhằm xây dựng và phát triển văn hóa con người Kim Sơn, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ, tiến bộ, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững.

Đồng chí Mai Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải cho các tập thể xuất sắc
Đồng chí Bùi Thị Thúy – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giải cho các cá nhân tiêu biểu

Về Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam  - Lào” được phát động và triển khai trên địa bàn huyện từ tháng tháng 5/2017. Đến ngày 5/9, toàn huyện có tổng số 20.156 bài dự thi, chiếm 11,7% dân số. Nhiều đơn vị có số người tham gia dự thi cao như: Đảng bộ xã Thượng Kiệm, Thị trấn Phát Diệm, Thị trấn Bình Minh, Định Hóa… Nhiều bài viết được đầu tư công phu, sưu tầm nhiều tài liệu minh họa, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao đối với cuộc thi. Thông qua cuộc thi đã tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong huyện về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn, trao giải cho 6 tập thể và 11 cá nhân đạt kết quả cao. Đồng thời chọn 10 bài thi xuất sắc gửi về Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh và có 5 bài được Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh lựa chọn tham dự Cuộc thi cấp Trung ương.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao đổi làm rõ thêm một số nội dung trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết, qua đó mong muốn các cấp, các ngành, các địa phương và mọi tầng lớp nhân dân sẽ giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp của quê hương Kim Sơn, tiếp tục xây dựng văn hóa, con người Kim Sơn ngày càng tốt đẹp hơn trong giai đoạn mới.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện