Hội nghị triển khai sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ năm, 03/05/2018 274 lượt xem

Sáng 02/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 20/2/2014 về phê duyệt đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và biểu dương các mô hình học tập tiên tiến.

Quang cảnh Hội nghị

Triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, những năm qua phong trào học tập trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi, xuất hiện nhiều mô hình học tập tiên tiến, áp dụng kiến thức đã học vào sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình, dòng họ con cháu đỗ đạt cao. Triển khai Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cũng nhằm đánh giá sự lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo của chính quyền, vai trò làm tham mưu của hội khuyến học các cấp, sự vào cuộc của ban ngành, đoàn thể chính trị, các tổ chức xã hội và hưởng ứng thực hiện của toàn dân về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Đồng thời, biểu dương khen thưởng các gia đình, dòng họ, cộng đồng tiên tiến trong học tập tại địa phương giai đoạn 2015-2018. Tiến tới Sơ kết 3 năm thực hiện “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và biểu dương các mô hình học tập tiên tiến, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 28/3/2018, theo kế hoạch, các địa phương chỉ đạo các thôn, xóm, khối phố, nhà trường, cơ quan trên địa bàn bình xét các mô hình gia đình, dòng họ, đơn vị học tập tiêu biểu. Mỗi xã, thị trấn chuẩn bị 1 mô hình tiêu biểu báo cáo trong hội nghị sơ kết của huyện. Những mô hình gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng học tập thật sự tiêu biểu được đề nghị cấp trên khen thưởng và đại diện tham dự Hội nghị sơ kết do tỉnh tổ chức.

Trần Hằng – Đài Truyền thanh huyện