Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba, 04/09/2018 210 lượt xem
Chiều 6/6, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn của huyện. Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trình bày Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX

Theo kế hoạch dự kiến kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 12 - 13/7/2018. Với mục đích đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018; kết quả công tác của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện trong 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Xem xét, quyết định những vấn đề khác thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Bên cạnh đó, kỳ họp dự kiến sẽ thông qua 27 thông báo, báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, UBND, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Để kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công tốt đẹp, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Các tổ đại biểu HĐND huyện chuẩn bị ý kiến chất vấn bằng văn bản gửi về Thường trực HĐND huyện. UBND huyện, các Ban của HĐND huyện, các cơ quan được phân công công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp, thực hiện tốt đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ thời gian theo kế hoạch. Thường trực HĐND huyện chỉ đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện theo dõi tiến trình chuẩn bị của các cơ quan đơn vị để đôn đốc thực hiện. Đặc biệt kỳ họp lần này có sự đổi mới trong việc thảo luận và chất vấn và trả lời chất vấn, tạo không khí tranh luận thẳng thắn tại hội trường.

Về việc tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND huyện, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện trực tiếp trả lời, giải đáp các ý kiến kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc, giảm bớt việc tổng hợp ý kiến sau hội nghị tiếp xúc cử tri. Việc trả lời đi thắng vào vấn đề cử tri còn băn khoăn, thắc mắc.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện