Hội nghị triển khai kế hoạch hướng dẫn hoàn thiện, thẩm tra hồ sơ xét công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Thứ ba, 24/04/2018 148 lượt xem
Chiều ngày 14/9/2017, UBND huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hướng dẫn hoàn thiện, thẩm tra hồ sơ xét công nhận 4 xã trên địa bàn huyện là: Hùng Tiến, Kim Chính, Lưu Phương và Văn Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Đồng chí Đoàn Kim Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị; thành phần dự Hội nghị có các đồng chí Thành viên tổ công tác của huyện theo Quyết định số 4298/QĐ-UBND ngày 14/8/2017 của UBND huyện; các đồng chí Bí thư, chủ tịch và cán bộ được phân công phụ trách nông thôn mới ở các xã Hùng Tiến, Kim Chính, Lưu Phương và Văn Hải.

Đồng chí Đoàn Kim Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng Nông thôn mới ở 4 xã; các đồng chí Lãnh đạo 4 xã báo cáo kết quả thực hiện ở mỗi đơn vị.

Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, cấp ủy Đảng, Chính quyền các xã Hùng Tiến, Kim Chính, Lưu Phương và Văn Hải đã tích cực chỉ đạo, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội các xã thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm về đích nông thôn mới năm 2017.

Theo kết quả rà soát của các Thành viên tổ công tác của huyện và báo cáo tình hình thực tế của các xã, đến nay xã Hùng Tiến và Kim Chính đã đạt 16/19 tiêu chí (còn lại tiêu chí Giao thông, Trường học, Hộ nghèo chưa đạt); xã Lưu Phương đã đạt 18/19 tiêu chí (còn tiêu chí Hộ nghèo chưa đạt); xã Văn Hải đã đạt 17/19 Tiêu chí (còn lại tiêu chí Trường học và Cơ sở vật chất văn hóa chưa đạt).

Kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Kim Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các các xã có các giải pháp tranh thủ các nhà tài trợ, nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt như: Tiêu chí Giao thông, Trường học, cơ sở vật chất văn hóa; thống kê, rà soát, bình xét hộ nghèo đúng đối tượng, tìm giải pháp động viên nhân dân phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Đồng thời các thành viên tổ công tác phối hợp cán bộ chuyên môn các xã hoàn thiện hồ sơ và các điều kiện khác theo lộ trình kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 13/9/2017 của UBND huyện, phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới ở các xã trước tháng 12/2017./.

Phạm Thị Phương - Phòng VHTT huyện