Thứ sáu, 29/03/2024

Hội nghị triển khai kế hoạch Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

Thứ ba, 14/06/2022 564 lượt xem

Chiều 13/6, Ban chỉ đạo Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thao tới các đồng chí Ban tổ chức, Giám khảo, thư ký, phục vụ Hội thao Trung đội DQCĐ năm 2022 và chủ tịch UBND, Trưởng đoàn Hội thao các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Nam, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Trưởng ban tổ chức hội thao chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thông qua Hội thao nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động; rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho lực lượng Dân quân cơ động. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp trong tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và hoạt động cho lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Thời gian dự kiến diễn ra Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 từ 29 – 30/6.

Hội thao gồm các nội dung thi: Đối với trung đội Dân quân cơ động: Chỉ huy trung đội thực hành duyệt đội ngũ cấp trung đội; Đồng diễn 8 thế tấn theo tài liệu huấn luyện võ. Đối với Trung đội trưởng: Chỉ huy trung đội xử lý một tình huống bảo vệ mục tiêu (theo tài liệu huấn luyện “Tiểu đội, trung đội DQTV bảo vệ và đánh chiếm lại mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn” theo tài liệu Nhà xuất bản QĐND năm 2018). Đối với Tiểu đội trưởng: Chỉ huy trung đội xử lý một tình huống bảo vệ mục tiêu (theo tài liệu huấn luyện “Tiểu đội, trung đội DQTV bảo vệ và đánh chiếm lại mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn” theo tài liệu Nhà xuất bản QĐND năm 2018), lấy 1 khung trung đội DQCĐ của 1 xã để xử trí tình huống. Đối với chiến sỹ Dân quân cơ động: Mỗi trung đội chọn 3 tổ, mỗi tổ 3 đồng chí (trong đó có 1 nữ dân quân) tham gia các nội dung, tổ 1 bắn súng tiểu liên AK bài 1 (DQTV), tổ 2 ném lựu đạn xa đúng hướng, tổ 3 chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ. Các xã, thị trấn thành lập 1 đoàn Hội thao.

Tại hội nghị cũng đã thông qua quy chế hội thao và triển khai nhiệm vụ tới các cơ quan, đơn vị có liên quan. Đồng thời, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu những khó khăn, vướng mắc khi tổ chức hội thao cũng như công tác phối hợp để chuẩn bị Hội thao chu đáo.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Nam, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Trưởng ban tổ chức hội thao đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung của cơ quan thường trực tham mưu cho hội thao. Để hội thao thành công tốt đẹp đồng chí Trưởng ban tổ chức Hội thao đề nghị các thành viên Ban tổ chức, các cơ quan có liên quan phối hợp chặt chẽ với nhau; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hội thao, tiếp tục rà soát lại công tác chuẩn bị các nội dung hội thao, cơ quan tham mưu tiếp tục hướng dẫn các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các nội dung tham gia hội thao, đảm bảo chu đáo và chất lượng, để hội thao thành công tốt đẹp.

Nguyễn Chinh