Thứ sáu, 25/08/2023 902 lượt xem

Sáng 25/8, Phòng GD và ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết, tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích cao năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm học 2022-2023, toàn ngành có 78 trường công lập, trong đó 25 trường mầm non, 26 trường tiểu học, 24 trường THCS; 03 trường TH&THCS; 01 trường mầm non tư thục, 09 nhóm lớp mầm non độc lập tư thục và 25 Trung tâm học tập cộng đồng thuộc 25 xã, thị trấn. Năm học vừa qua, dù gặp không ít khó khăn, thách thức, song tập thể đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo và đạt nhiều kết quả quan trọng: Cơ sở vật chất trường, lớp được đầu tư xây mới, cải tạo, sửa chữa với tổng số vốn đầu tư trên 339 tỷ đồng, xây mới 281 phòng học và phòng chức năng, 48 nhà vệ sinh, 25 trường học có công trình được sửa chữa. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn chuyển biến tích cực. Học sinh tham dự các kỳ thi, cuộc thi, hội thi đạt kết quả tốt. Số học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,96 %. Có 276 giáo viên cấp mầm non, tiểu học và THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 23 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tính đến tháng 6/2023, có 78/78 trường học công lập được công nhận đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 100%, trong đó 23 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục cơ bản đáp ứng các yêu cầu về số lượng, cơ cấu bộ môn và trình độ, năng lực; chất lượng đội ngũ giáo viên có nhiều chuyển biến tích cực, cán bộ quản lý đạt trên chuẩn chiếm tỷ lệ 49,02%

Việc ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý giáo dục, chuyển đổi số trong giáo dục được tích cực đẩy mạnh. Đến nay có 100% cơ sở giáo dục thực hiện trao đổi thông tin trên mạng, trên hệ thống Mạng văn phòng điện tử liên thông của UBND tỉnh, trên iOffice của ngành Giáo dục, giao dịch tài chính qua dịch vụ công trực tuyến. Toàn ngành cũng đã chủ động chuẩn bị các điều kiện và triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đúng kế hoạch và đảm bảo bảo chất lượng. Công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, y tế trong trường học được quan tâm.

Đồng chí Trần Xuân Trường – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà toàn ngành Giáo dục huyện nhà đạt được trong năm học vừa qua

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Trường – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà toàn ngành Giáo dục huyện nhà đạt được trong năm học vừa qua, khẳng định huyện Kim Sơn luôn quan tâm ưu tiên và giành nguồn lực để đầu tư và phát triển giáo dục về mọi mặt. Bước sang năm học 2023-2024, đồng chí đề nghị: Toàn ngành khắc phục các tồn tại hạn chế, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn bậc học THCS. Thực hiện 5 mục tiêu, 8 nhiệm vụ và giải pháp được nêu trong dự thảo báo cáo. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, viên chức, người lao động, tạo sự thống nhất trong toàn ngành, xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực sự gương mẫu làm tấm gương cho học sinh noi theo. Đối với học sinh, ngoài việc truyền đạt kiến thức, các nhà trường cần tăng cường công tác giáo dục đạo đức lối sống; quan tâm đến công tác định hướng, hướng nghiệp phân luồng học sinh. Nâng cao chất lượng chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, nhất là cán bộ quản lý; đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong toàn ngành; trong đó tăng cường kỹ năng ứng dụng CNTT trong dạy học. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất; tăng cường công tác kiểm tra đánh giá chất lượng giáo dục; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra trong lĩnh vực GD-ĐT, nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; kiểm tra công tác dạy thêm, học thêm, kỹ năng sống; toàn ngành phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Tại hội nghị, huyện Kim Sơn đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Mầm non Lưu Phương; trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 tập thể. Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023 được nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Kim Sơn. Nhân dịp này, huyện Kim Sơn đã khen thưởng các học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi, hội thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Quốc gia trong năm học vừa qua.

Trường Mầm non Lưu Phương vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, dồng chí Trần Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện trao Cờ thi đua cho 3 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2022-2023

Trong dịp này, nhiều tập thể, giáo viên và học sinh được khen thưởng; đây là sự ghi nhận của các cấp chính quyền và Sở GD&ĐT với những thành tích thầy và trò huyện Kim Sơn đạt được trong năm học 2022-2023.

Diệu Hoa