Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII

Thứ hai, 23/04/2018 185 lượt xem
Sáng ngày 18/8/2017, Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII về Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lưu Danh Tuyên- Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Hà- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII huyện. Các đồng chí đại diện Ban Tổ chức, Ban Nội chính Tỉnh ủy. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; thành viên Ban Chỉ đạo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII của huyện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể trực thuộc huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Hoàng Hà- TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII huyện phát biểu kết luận hội nghị

Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết TW3, khóa VIII về Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước, Huyện ủy Kim Sơn đã xây dựng các văn bản để triển khai tổ chức thực hiện. Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết, số lượng cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã đến nay đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, cơ cấu ngày một hợp lý hơn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, giản dị, gắn bó với nhân dân; tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ ở một số ngành, lĩnh vực tăng, được đào tạo cơ bản, có kiến thức, trình độ, năng lực, uy tín, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã hiện nay của huyện Kim Sơn là 3.148 đồng chí. Trong đó: 71 đồng chí có trình độ Thạc sĩ. 2.237 đồng chí có trình độ Đại học. Đối với đội ngũ cán bộ chủ chốt, nhất là người đứng đầu cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, có năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, sâu sát cơ sở; có bản lĩnh chính trị vững vàng, có lập trường, quan điểm, tư tưởng đạo đức cách mạng, có ý thức trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công tác. Đáng chú ý là Huyện ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đảm bảo dân chủ, công bằng thực chất theo đúng thẩm quyền. Công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện một cách đồng bộ từ huyện đến cơ sở, đảm bảo số lượng, cơ cấu 3 độ tuổi; lấy quy hoạch cấp dưới làm cơ sở cho quy hoạch cấp trên, thực hiện quy hoạch “mở” và “động”; cơ cấu nữ, ngành nghề đào tạo, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo tính kế thừa. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay, Huyện ủy đã có cách làm mới, sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý ngành giáo dục ở các cấp học, đó là: Đối với các trường hợp bổ nhiệm tại chỗ, trước khi thực hiện quy trình đều tiến hành lấy phiếu khảo sát tín nhiệm tại chỗ đối với các đồng chí trong quy hoạch chức danh cần bổ nhiệm, sau đó mới báo cáo thực hiện quy trình bổ nhiệm. Việc lấy phiếu khảo sát thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII huyện đề nghị các Đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị cần tập trung vào một số vấn đề sau: Nghiên cứu kỹ quy định về công tác cán bộ, tuyệt đối không để xảy ra các vi phạm về công tác cán bộ; rà soát hồ sơ, thủ tục, quy trình bổ nhiệm cán bộ từ năm 2010 đến nay. Rà soát đội ngũ cán bộ hiện có theo quy hoạch, tính toán kiện toàn những vị trí theo cơ cấu, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực, chuẩn bị 1 bước cho công tác cán bộ nhiệm kỳ tới kể cả cấp ủy và HĐND. Chú trọng phát triển nhân tố mới, tuổi trẻ, có năng lực vượt trội để bổ sung nguồn, tiếp tục luân chuyển cán bộ xuống cơ sở. Rà soát bổ sung thực hiện tốt quy chế làm việc. Tăng cường các giải pháp giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho đội ngũ cán bộ các cấp. Đổi mới phương pháp, cách thức làm việc, tư duy, thái độ ứng xử, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm. Tiếp tục thực hiện tốt chức năng của cấp ủy, chính quyền trong việc xử lý các sai phạm.

Mai Hoa – Đài Truyền thanh huyện