Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018

Thứ tư, 05/12/2018 277 lượt xem

Sáng 4/12, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2018. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện, Đại tá Trần Đình Luật – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh, đại diện Thường trực HĐND huyện, đại biểu các ban của Bộ CHQS tỉnh, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong năm 2018 đối với công tác quân sự quốc phòng địa phương, đồng thời đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019.

Năm 2018, lực lượng vũ trang huyện đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, chất lượng công tác nhiều mặt được nâng lên, nhất là việc sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn. Công tác huấn luyện được thực hiện đúng quy định, huấn luyện đồng bộ cho tất cả các đối tượng đảm bảo chặt chẽ, đúng, đủ nội dung thời gian huấn luyện, làm mới và bổ sung đầy đủ mô hình, học cụ, giáo án bài giảng. Vì vậy chất lượng huấn luyện đạt tốt. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công diễn tập chiến đấu, phòng thủ xã, thị trấn năm 2018 đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đồng thời làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, đã bàn giao trên 340 thanh niên nhập ngũ cho 5 đầu mối đơn vị quân đội, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Phối hợp với cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình quân nhân đang công tác ở biển, đảo, nơi đặc biệt khó khăn, gia đình thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 50 triệu đồng. Tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho trên 380 đối tượng theo quyết định 142, quyết định 62, quyết định 49 của thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Các hoạt động vì cộng đồng khác như ủng hộ quỹ an sinh xã hội, phong trào quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới cũng được triển khai có hiệu quả.

Ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các đơn vị trong phong trào thi đua quyết thắng, Bộ CHQS huyện, UBND huyện, Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018.

Đồng chí Đại tá Trần Đình Luật – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018

Đồng chí Thượng tá Biện Hồng Quân – CHT Ban CHQS huyện tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện