Thứ ba, 16/04/2024

Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng Quân sự địa phương

Thứ hai, 07/12/2020 343 lượt xem

Sáng 04/12 tại hội trường Trung tâm chính trị huyện, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng quân sự địa phương năm 2020.

Dự hội nghị có Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (CHQS); đồng chí Hoàng Văn Thắng - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Xuân Trường - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV, đại diện các phòng, ban của huyện; đồn Biên phòng Kim Sơn; Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ, đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Đại biểu dự Hôi nghị

Năm 2020, thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương, huyện nhà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang, các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương một cách toàn diện, xây dựng LLVT ngày càng vững mạnh, đáp ứng tốt các yêu cầu nhiệm vụ trong bối cảnh năm 2020 có nhiều biến động về công tác nhân sự, khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên. Duy trì chặt chẽ chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Công tác Đảng, công tác chính trị được thực hiện có nề nếp, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Tổ chức phát động phong trào thi đua với chủ đề  “Mừng đảng, mừng xuân ra quân quyết thắng” và 04 đợt thi đua cao điểm, đột kịch theo đúng kế hoạch đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc” và nhiều Hội thi đạt kết quả cao.

Quang cảnh Hội nghị

Công tác tuyển quân, tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng được duy trì chặt chẽ, chất lượng được nâng lên. 100% lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên được huấn luyện qua kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó loại khá, giỏi đạt tỷ lệ cao; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân cấp trên giao, bảo đảm an toàn, đúng luật, chất lượng cao; mở các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 cho 116 đồng chí cấp huyện, 1.508 đồng chí cấp xã, thị trấn; giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh cho gần 4.500 học sinh tại các trường THPT trên địa bàn; công tác phòng, chống lụt bão đảm bảo phối hợp chặt chẽ, hiệu quả. Công tác hậu cần, kỹ thuật luôn được đáp ứng kịp thời cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao, phòng chống thiên tai, cứu nạn và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất. Đặc biệt, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chính sách hậu phương quân đội, chế độ chính sách đảm bảo công khai, minh bạch đúng quy định. Công tác chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật nhà nước và xây dựng đơn vị chính quy ở các cơ quan, đơn vị được duy trì chặt chẽ.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, 64 tập thể và cá nhân đã được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng. Ban Chỉ huy Quân sự huyện được Bộ CHQS tỉnh đề nghị Quân khu tặng Cờ thi đua Quyết thắng năm 2020.

Nguyễn Hiền