Hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2017

Thứ năm, 26/04/2018 214 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị quốc phòng địa phương, sáng ngày 01/12/2017, huyện Kim Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình. Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị có liên quan, các đồng chí Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn, các đồng chí lãnh đạo và phụ trách đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong năm 2017, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu với  cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương và đã giành được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là Ban CHQS huyện đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo sát đúng, kịp thời đối với các cơ quan đơn vị, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2017. Chỉ đạo cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến. Trong năm đã có trên 1.500 lượt lực lượng thường trực và 14.200 lượt dân quân tự vệ tham gia trực sẵn sàng chiến đấu đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Khu vực phòng thủ từ huyện đến cơ sở luôn được chú trọng, xây dựng củng cố vững chắc; khả năng sãn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện ngày càng được nâng lên. Chú trọng xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ nòng cốt “vững mạnh, rộng khắp”. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, bàn giao 338 thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm an toàn, đúng luật, chất lượng cao.

Cùng với đó, Ban CHQS huyện thường xuyên tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy và ý thức chấp hành kỷ luật của bộ đội. Ban CHQS Huyện đã tổ chức huấn luyện DBĐV cho 453 đồng chí, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Công tác chính sách hậu phương quân đội được lực lượng vũ trang huyện quan tâm, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả, góp phần giải quyết an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Kim Sơn và Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện nhà đạt được trong năm 2017, đồng chí cũng mong muốn đội ngũ vũ trang huyện nhà tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung thực hiện tốt một số nội dung, biện pháp trọng tâm trong năm 2018, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong các năm tiếp theo.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện