Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình & đại biểu HĐND huyện

Thứ sáu, 20/04/2018 248 lượt xem

Sáng 09/6/2017, tại nhà văn hóa xã Ân Hòa đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình khóa 14 – đơn vị bầu cử số 13 và đại biểu HĐND huyện khóa 19 – đơn vị bầu cử số 2. Hội nghị có sự tham dự của các đ/c là đại biểu HĐND tỉnh NB khóa 14 được bầu tại đợn vị bầu cử số 13: đ/c Vũ Văn Kiểm – tỉnh ủy viên – GĐ Sở GD&ĐT tỉnh NB; đ/c Nguyễn Hoàng Hà – TUV – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn; đ/c Chu Thanh Hà – Trưởng ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh cùng các đ/c là đại biểu HĐND huyện khóa 19 được bầu tại đơn vị bầu cử số 2, đại diện HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể của tỉnh, của huyện cùng cử tri của 3 xã Hồi Ninh, Kim Định, Ân Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cùng cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh NB khóa 14 thông báo thời gian diễn ra kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa 14 dự kiến vào 2 ngày 5-6/7/2017; tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ thông qua nội dung của 23 báo cáo, 1 thông báo và 16 nghị quyết. Đối với kỳ họp thứ 3 – HĐND huyện khóa 19 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày khoảng từ ngày 10-14/7/2017.Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đại diện cử tri các xã đã phát biểu đề xuất một số vấn đề mà cử tri trên địa bàn quan tâm.

Về vấn đề nông nghiệp, cử tri có ý kiến về việc đề nghị xem xét việc cho phép chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao với diện tích lớn hơn, giúp người dân phát triển kinh tế. Đề nghị tỉnh, huyện và các ban ngành liên quan có biện pháp tăng cường quản lý thị trường, bình ổn giá, nhất là thị trường vật tư nông nghiệp, tránh để người dân mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng như thuốc trừ sâu, phân bón giả, giống lúa phẩm chất thấp và tạo đầu ra cho sản phẩm chăn nuôi của người dân, tránh tình trạng được mùa mất giá. Cử tri cũng mong muốn có thêm nhiều lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật hơn nữa cho người nông dân, giúp nông dân có thêm kiến thức trong phát triển kinh tế gia đình.

Về vấn đề xây dựng cơ bản, giao thông: cử tri xã Kim Định có ý kiến về việc đường trục qua trung tâm xã đã xuống câp, nhiều đoạn đường gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông. Cầu xóm 7 xã Kim Định sập đã 3 năm nay, mong tỉnh và huyện cấp kinh phí để xây dựng lại cầu, phục vụ nhân dân đi lại. Cống  Hồi Thuần tại xóm 13 bị sạt lở, đề nghị sửa chữa chuẩn bị cho mùa mưa bão. Trường mầm non Kim Định xuống cấp đã lâu, mong các cấp quan tâm để xây dựng lại. Cử tri xã Hồi Ninh có ý kiến về việc dự án kè bờ sông Hồi Thuần từ năm 2008 thi công dang dở, làm ảnh hưởng xuống cấp 300m đường bê tông đi qua 3 xóm 7,8,9 của xã, đề nghị huyện có hướng giải quyết. Cử tri xã Ân Hòa đề nghị nâng cấp đường ngang liên xã, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Ngoài ra, cử tri cũng có đề xuất, kiến nghị về việc nâng cấp cải tạo hệ thống điện đoạn đường Nam Sông Ân đi qua xã Ân Hòa, cử tri xã Kim Định ý kiến về việc 647 hộ dân chưa được cấp bìa đỏ sau khi đo đạc vào năm 2012; cử tri cũng mong muốn được Đảng, chính quyền các cấp quan tâm đến các vấn đề như chế độ chính sách đối với người có công; tạo điều kiện cho nhân dân được chuyển đổi quyền sử dụng đất dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đ/c Nguyễn Hoàng Hà – TUV – BTHU- chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp thu và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị khác của cử tri sẽ được tổng hợp để trình lên kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa 14 và kỳ họp HĐND huyện lần thứ 3 – HĐND huyện khóa 18, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Diệu Hoa- Đài Truyền thanh huyện