Thứ sáu, 29/03/2024

Hội nghị thông qua ý định diễn tập KVPT huyện Kim Sơn với Quân khu 3

Thứ tư, 31/05/2023 447 lượt xem

Sáng ngày 30/5, Bộ tham mưu Quân khu 3 tổ chức hội nghị thông qua ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn. Đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Hiên, Phó Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 3 dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo phòng Tác chiến Quân khu, Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, các cơ quan Bộ Tham mưu Quân khu; Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn báo cáo nội dung diễn tập. Theo đó, nội dung diễn tập cấp huyện gồm 3 giai đoạn, 7 vấn đề huấn luyện và 15 nội dung. Diễn tập cấp xã gồm 2 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện và 7 nội dung. Thời tổ chức diễn tập dự kiến từ ngày 28 đến 30/9/2023. Đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Hiên, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 3 đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của cuộc diễn tập đến cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện; các đơn vị tham gia diễn tập nghiên cứu các nghị quyết, nghị định, ý định của cấp trên để xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập sát với tình hình nhiệm vụ của cấp mình. Trong phần vận hành cơ chế, các vai diễn phải xử trí linh hoạt các tình huống, không để bị động bất ngờ; đặc biệt, các lực lượng tham gia huấn luyện phải tuyệt đối đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu nhằm hoàn chỉnh nội dung, tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 diễn ra đúng kế hoạch, thời gian và thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Các đại biểu thông qua ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong các trạng thái về quốc phòng. Nắm và vận dụng linh hoạt nội dung, phương thức hoạt động lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phương pháp tổ chức thực hiện của chính quyền và cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương trong các trạng thái về quốc phòng. Nâng cao năng lực tham mưu của lực lượng vũ trang và các phòng, ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Chinh