Hội nghị thống nhất và ký kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và thực hiện chức năng quản lý hành chính khu vực đất bãi bồi, đất có mặt nước ven biển huyện Kim Sơn

Thứ năm, 13/09/2018 176 lượt xem

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, quản lý hành chính và bảo vệ tình hình ANTT tại khu vực bãi bồi ven biển. Chiều 12/9/2018, UBND huyện phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng thống nhất và ký kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và thực hiện chức năng quản lý hành chính khu vực đất bãi bồi, đất có mặt nước ven biển huyện Kim Sơn.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Đức Hoàn – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đại tá Quách Mạnh Cảnh – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Đồn Biên phòng Kim Sơn, Hải đội 2 và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Khu vực đất bãi bồi, đất có mặt nước ven biển Kim Sơn được xác định là vùng có tiềm năng lớn trong phát triển kinh tế và có ý nghĩa về quốc phòng - an ninh. Tuy nhiên do các chính sách quản lý vùng bãi bồi chưa rõ ràng và thiếu ổn định, đã gây lúng túng cho cơ quan Nhà nước khi thực hiện quản lý Nhà nước trên địa bàn và gây khó khăn cho người dân tham gia sản xuất.

Tại hội nghị, đại diện 2 bên đã thảo luận, thống nhất các nội dung trong việc quản lý, bảo vệ tài nguyên đất bãi bồi ven biển, đất có mặt nước ven biển; xử lý các hành vi vi phạm về ANTT và hành vi vi phạm trong khai thác, sử dụng đất bãi bồi, đất có mặt nước ven biển huyện Kim Sơn. Sau khi thống nhất các nội dung, đồng chí Đỗ Hùng Sơn -  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và Đại tá Đoàn Đức Hoàn - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp giữa UBND huyện và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trong việc bảo vệ ANTT và thực hiện chức năng quản lý hành chính khu vực đất bãi bồi, đất có mặt nước ven biển huyện Kim Sơn.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn -  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và Đại tá Đoàn Đức Hoàn - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh ký kết quy chế phối hợp

Việc phối hợp quản lý này sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp của mỗi bên, hỗ trợ lẫn nhau thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy tối đa tiềm năng vốn có của vùng đất bãi bồi, đồng thời giúp cho người dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế và góp phần ổn định an ninh trật tự vùng ven biển.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện