Hội nghị thống nhất kế hoạch cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với hộ ông Trần Văn Vỵ, xã Tân Thành

Chủ nhật, 17/03/2024 181 lượt xem

Ngày 15/3, UBND huyện tổ chức Hội nghị thống nhất kế hoạch cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với hộ ông Trần Văn Vỵ, thường trú tại xóm 7, xã Tân Thành. Đồng chí Trịnh Thị Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Tân Thành.

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 19/7/2023 của UBND huyện Kim Sơn về việc thu hồi đất, điều tra, khảo sát, kiểm đếm thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư nông thôn mới 3 xã Tân Thành, Yên Lộc, Định Hóa (giai đoạn 1). Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của xã Tân Thành nói riêng và huyện Kim Sơn nói chung.

Trên địa bàn xã Tân Thành có 19 hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi với tổng diện tích  18.761,4 m2 đất chuyên trồng lúa nước.  Đến nay đã có 18/19 hộ thực hiện ký xác nhận Biên bản kiểm đếm, còn lại hộ ôngTrần Văn Vỵ không đồng ý thực hiện việc điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm với diện tích 1.463,0m2. UBND xã Tân Thành phối hợp với Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB đã tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục, giải thích các quy định, chính sách của pháp luật về thu hồi đất đối với hộ ông Trần Văn Vỵ. Tuy nhiên hộ ông Trần Văn Vỵ vẫn không phối hợp kiểm đếm để làm cơ cở cho việc xây dựng dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ chi tiết và phê duyệt phương án theo quy định của Nhà nước khi thu hồi.

Nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính Nhà nước trong lĩnh vực đất đai và để dự án sớm được triển khai thực hiện đưa vào sử dụng. UBND huyện Kim Sơn xây dựng kế hoạch cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với hộ ông Trần Văn Vỵ, xóm 7, xã Tân Thành. Vị trí tại thửa đất số 46, tờ bản đồ số 9, bản đồ địa chính xã Tân Thành với diện tích 1.463,0m2, loại đất chuyên trồng lúa nước.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua trình tự, biện pháp tổ chức cưỡng chế; lực lượng, phương tiện tham gia cưỡng chế; kế hoạch và phương án phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các thành viên tổ công tác tham gia thực hiện công tác cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với hộ ông Trần Văn Vỵ có đất nằm trong dự án. UBND huyện yêu cầu việc cưỡng chế phải tiến hành công khai, dân chủ, khách quan, đảm bảo trật tự, an toàn, đúng quy định của pháp luật; trong quá trình tổ chức thực hiện cưỡng chế phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan đơn vị có liên quan, kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật.

Nguyễn Chinh