Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 14/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hội nghị thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023

Thứ ba, 31/10/2023 330 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 30/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét công nhận các xã Hồi Ninh, Kim Chính, Tân Thành, Kim Đông đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023. Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG huyện dự và chủ trì hội nghị.

 

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện báo cáo tóm tắt kết quả thẩm tra các tiêu chí của 4 xã đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023. Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG huyện Kim Sơn giai đoạn 2021 – 2025 đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của xã Hồi Ninh, Kim Chính, Tân Thành, Kim Đông trong quá trình thực hiện NTM nâng cao. Kể từ khi đạt chuẩn, phát huy những kết quả đạt được, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí xã NTM, đồng thời không ngừng nâng cao các tiêu chí tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao. Các xã đã huy động nguồn lực tập trung hoàn thành các nội dung tiêu chí đạt chuẩn theo quy định. Kết quả huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới của xã Hồi Ninh là 335.718 triệu đồng; xã Kim Chính 223.890 triệu đồng; xã Tân Thành 259.750 triệu đồng và xã Kim Đông 187.096 triệu đồng. Từ nguồn đóng góp, ủng hộ của Nhân dân và nguồn đầu tư của nhà nước nhiều hạng mục công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao như: Hệ thống đường bê tông giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi nội đồng, cơ sở trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc. Đồng thời, đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua sản xuất, phát triển kinh tế, chú trọng đến việc nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người dân, giữ gìn bản sắc văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh, cải tạo cảnh quan môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các thôn, xóm NTM kiểu mẫu.

UBND xã Hồi Ninh, Kim Chính, Tân Thành, Kim Đông tổ chức đánh giá các tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo hướng dẫn của ngành chuyên môn, kết quả đã đáp ứng yêu cầu của xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Song song với đó, các địa phương đã hoàn thiện hồ sơ minh chứng kết quả của 19/19 tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo quy định, đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện thẩm tra các tiêu chí. Các cơ quan chuyên môn của huyện, Tổ thẩm tra NTM của huyện đã tiến hành thẩm tra và báo cáo với các Sở, ngành của tỉnh. Mức độ hài lòng về kết quả xây dựng NTM nâng cao của người dân các xã Hồi Ninh, Kim Chính, Tân Thành, Kim Đông đều đạt 100%.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện đã tiến hành bỏ phiếu thống nhất đề nghị trình UBND tỉnh thẩm định, quyết định công nhận 4 xã Hồi Ninh, Kim Chính, Tân Thành, Kim Đông đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 với tỷ lệ phiếu nhất trí đạt 100%.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM huyện chúc mừng các xã Hồi Ninh, Kim Chính, Tân Thành và Kim Đông được 100% thành viên trong Ban chỉ đạo bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã khắc phục khó khăn để thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao. Đồng chí cũng cho rằng để tạo được điểm nhấn hơn các vùng quê khác, sau khi được công nhận xã NTM nâng cao, các xã không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đồng chí cũng giao Văn phòng điều phối NTM huyện sớm hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đề nghị UBND tỉnh thẩm định, xét công nhận các xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 theo quy định.

 

Nguyễn Chinh

 

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1835519

Trực tuyến: 25

Hôm nay: 1361