Thứ sáu, 29/03/2024

Hội nghị tham gia đóng góp ý kiến vào các Báo cáo, Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết trước khi trình kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa XIX

Thứ tư, 18/11/2020 265 lượt xem

Chiều 17/11, đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị lấy ý kiến tham gia vào các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết để xin ý kiến Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy trước khi trình tại kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Phòng: Tài chính Kế hoạch, NN&PTNT huyện đã trình bày tóm tắt các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bao gồm:

Tờ trình, dự thảo Nghị quyết kèm theo Báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2016 – 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2021 – 2025.

Tờ trình, dự thảo Nghị quyết kèm Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2021.

Báo cáo tình hình sử dụng dự phòng ngân sách cấp huyện năm 2020.

Báo cáo tình hình và kết quả giải quyết nợ xây dựng cơ bản huyện năm 2020; phương hướng, giải pháp năm 2021.

Báo cáo kết quả phát triển kinh tế tập thể năm 2020, kế hoạch thực hiện năm 2021.

Tờ trình, dự thảo Nghị quyết kèm theo Báo cáo kết quả thực hiện Đề án số 03/ĐA – UBND ngày 03/7/2017 của UBND huyện về xây dựng nông thôn mới cấp xã huyện Kim Sơn giai đoạn 2017 – 2020 và đề nghị thông qua Đề án xây dựng nông thôn mới cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2021 – 2025.

Tờ trình, dự thảo Nghị quyết kèm theo Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2020, kế hoạch sử dụng đất năm 2021.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết nêu trên; đồng thời tập trung thảo luận, đưa ra ý kiến làm rõ hơn một số vấn đề như: Chỉ tiêu sản lượng lương thực có hạt, bình quân thu nhập đầu người, tỷ lệ hộ nghèo, số thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025.

Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị; đồng thời phân tích làm rõ một số vấn đề liên quan đến nội dung, số liệu của các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết nêu trên. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan được UBND huyện giao nhiệm vụ soạn thảo các văn bản, nghiên cứu kỹ các ý kiến đóng góp để tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn chỉnh theo đúng thẩm quyền, báo cáo lãnh đạo UBND huyện để xin ý Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy trước khi trình tại kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Mai Hoa