Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp kiểm tra, giám sát giữa UBKT Đảng ủy quân sự tỉnh với UBKT các huyện, thành ủy, Đảng ủy Khối cơ quan, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh năm 2017.

Thứ năm, 26/04/2018 438 lượt xem

Chiều 21/11, tại phòng họp Huyện ủy đã diễn ra hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp kiểm tra, giám sát giữa Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Quân sự tỉnh với UBKT các huyện, thành ủy, Đảng ủy Khối cơ quan, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh năm 2017. Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã đến dự hội nghị.

Dự hội nghị còn có đại diện Quân khu 3, Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh, UBKT các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy, khối cơ quan, Đảng ủy khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Trong năm 2017, UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh, UBKT các Huyện, Thành ủy; UBKT Đảng ủy khối Cơ quan, khối Doanh nghiệp tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị và yêu cầu công tác xây dựng Đảng; chủ động phối hợp tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo, tổ chức thực hiện toàn diện và  nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm theo đúng quy chế phối hợp và chương trình công tác kiểm tra, giám sát.

Quá trình tổ chức thực hiện đã tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp kiểm tra, giám sát trọng tâm, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, công tác xây dựng Đảng gắn với kiểm tra, giám sát thực hiện NQ TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Phối hợp với UBKT các Huyện, Thành ủy chỉ đạo Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Quân sự kiểm tra, giám sát 14 tổ chức đảng; 26 cấp ủy viên, 146 đảng viên. Qua đó nhận thức, trách nhiệm và chất lượng các cuộc kiểm tra giám sát được nâng lên, đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc. Hoạt động kiểm tra giám sát đã góp phầng tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, tăng cường kỉ cương, kỷ luật của Đảng trong các cơ quan đơn vị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị,  đại diện các đơn vị đã tham luận nhằm đóng góp vào bản dự thảo báo cáo sơ kết thực hiện quy chế phối hợp kiểm tra, giám sát giữa UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh với UBKT các huyện, thành ủy, UBKT Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh và UBKT đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ phối hợp kiểm tra giám sát năm 2018. Qua đó xác định những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và cách khắc phục cũng như việc phát huy những việc đã làm được trong việc thực hiện quy chế phối hợp kiểm tra giám sát giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh với UBKT Đảng ủy Quân sự Tỉnh Ninh Bình.

Năm 2018, công  tác phối hợp, kiểm tra, giám sát giữa UBKT Đảng ủy quân sự tỉnh với UBKT các huyện, thành ủy, Đảng ủy Khối cơ quan, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh sẽ tập trung một số nhiệm vụ chủ yếu. Đó là, tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức, mục đích, yêu cầu của công tác phối hợp kiểm tra giám sát đối với nhiệm vụ quốc phòng quân sự, địa phương. Nội dung kiểm tra, giám sát phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung làm chuyển biến căn bản các mặt còn yếu trong từng cơ quan, đơn vị. Chủ động phối hợp, tham mưu giúp cấy ủy lãnh đạo, xây dựng kế hoạch công tác kiểm tra giám sát 2018. Tăng cường trao đổi thông tin giữa UBKT hai bên, tích cực phối hợp, phát hiện kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi  có dấu hiệu vi phạm. Quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng để cấp ủy, UBKT cán bộ kiểm tra các cấp đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Diệu Hoa  - Đài Truyền thanh huyện