Hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 02 của UBND tỉnh

Thứ sáu, 27/04/2018 193 lượt xem

Sáng ngày 20/12, UBND huyện sơ kết thực hiện Chỉ thị 02/CT – UBND ngày 14/3/2017 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường ở các thành phố, thị trấn và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Quá trình thực hiện Chỉ thị 02 của UBND tỉnh đã được UBND huyện Kim Sơn chỉ đạo tích cực và phát huy được vai trò của các cấp ủy đảng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, người có uy tín và sức mạnh tổng hợp của toàn thể nhân dân. Công tác đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường được các xã thị trấn triển khai quyết liệt, đồng loạt bằng nhiều biện pháp. Mỗi địa bàn có những biện pháp triển khai khác nhau phù hợp với đặc điểm của địa phương. Trong đó, huyện chọn Thị trấn Phát Diệm làm điểm tổ chức triển khai thực hiện chỉ thị để rút kinh nghiệm, nhân rộng ra các địa bàn toàn huyện. 2 tổ công tác gồm lực lượng Công an, tổ dân phố, các tổ chức chính trị xã hội đã vận động ký cam kết với trên 250 hộ gia đình lấn chiếm hành lang ATGT, vận động các gia đình và huy động lực lượng tháo dỡ trên 200 mái hiên hành lang ATGT. Nhiều điểm lấn chiếm tồn tại từ nhiều năm đã được giải tỏa. 19 tổ tự quản về trật tự công cộng đã hoạt động hiệu quả, giữ vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị và vệ sinh môi trường.

Từ cách làm của Thị trấn Phát Diệm, huyện đã tổ chức nhân rộng ra các địa phương trên toàn huyện, trong đó xác định lực lượng công an từ huyện đến cơ sở là lực lượng nòng cốt. Trong quá trình thực hiện các địa phương luôn xác định công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động giữ vai trò quan trọng nhằm tác động vào nhận thức, ý thức tự giác chấp hành của nhân dân, đồng thời phát huy được sức mạnh của dư luận, đấu tranh lên án những hành vi vi phạm. Bên cạnh đó việc thực hiện được tiến hành đồng bộ các biện pháp và đồng loạt ở các xã, thị trấn, do vậy đã mang lại những chuyển biến tích cực. Nhân dân tự giác tháo dỡ vi phạm hành lang an toàn giao thông. Đến nay, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức tháo dỡ, giải tỏa 300 mái hiên che; 24 cổng rào chắn vi phạm hành lang ATGT. 113 điểm lấn chiếm hè phố; 5 điểm để rác ô nhiễm môi trường; chặt tỉa 19km cây xanh trên toàn huyện. Giải tỏa 190 hộ lấn chiếm lòng kênh sông Ân. Nạo vét các điểm đổ đất, phế thải xây dựng hai bên bờ sông Ân với tổng khối lượng trên 1.000m3, mang lại cảnh quan môi trường sạch đẹp, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong quá trình triển khai Chỉ thị số 02 đã có nhiều đơn vị, địa phương và cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền, vận động và thực hiện chỉ thị số 02 của UBND tỉnh. Ghi nhận những nỗ lực trên, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện