Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2017 – 2018, triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc vụ Xuân Hè 2018

Thứ năm, 03/05/2018 162 lượt xem

Sáng 13/3, UBND huyện triển khai Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2017 – 2018, triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm vụ Xuân Hè 2018. Đồng chí Đoàn Kim Ly – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị

Vụ Đông xuân năm 2017 – 2018, toàn huyện gieo cấy 7.729ha. Trong đó: trên 80% là các giống lúa thuần, lúa chất lượng cao, còn lại là giống lúa lai. Hết tháng 2, toàn huyện đã cơ bản cấy xong, tuy nhiên thời vụ gieo cấy chậm hơn so với kế hoạch. Sau cấy, thời tiết thuận lợi, nhiệt độ tăng, có mưa đã giúp các chân ruộng đảm bảo đủ nước cho cấy lúa nhanh bén rễ hồi xanh. Thời điểm này, diện tích lúa xuân trên địa bàn huyện đang sinh trưởng và phát triển tốt. Ở vụ đông xuân này, toàn huyện có gần 1.000 ha gieo thẳng, tăng hơn so với vụ trước. Một số địa phương có diện tích gieo thẳng cao như: Yên Mật, Cồn Thoi, Như Hòa, Định Hóa… Hiện, các hộ xã viên đang tập trung chăm bón, tạo điều kiện thúc đẩy lúa xuân sinh trưởng và phát triển tốt.

Về kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm vụ Xuân Hè 2018; thời gian thực hiện từ ngày 15/3 đến ngày 30/4/2018, phấn đấu 100% gia súc gia cầm chăn nuôi tại các hộ gia đình, các trang trại, cơ sở chăn nuôi động vật tập trung của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện được tiêm phòng. Trong đó, tiêm phòng cho đàn lợn gồm các loại vác xin: lở mồm long móng, vác xin tai xanh, dịch tả, tụ dấu, phó thương hàn. Tiêm phòng các bệnh: tụ huyết trùng, lở mồng long móng cho đàn trâu bò. Tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo và tiêm vác xin cúm cho đàn gia cầm.

Đồng chí Đoàn Kim Ly – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đồng chí Đoàn Kim Ly – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: các xã, HTX nông nghiệp chỉ đạo các hộ xã viên chăm bón nhanh gọn, kết thúc chăm bón sớm cho lúa đông xuân. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa Chi nhánh Công ty Khai thác công trình thủy lợi huyện và các HTX nông nghiệp trong việc điều tiết nước hợp lý, đảm bảo cho cấy lúa phát triển tốt. Các địa phương quan tâm công tác giải tỏa đăng, đó, vó, cượm, làm vệ sinh môi trường trên các dòng sông, các tuyến kênh mương, tạo thuận lợi cho việc tiêu thoát nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tăng cường cán bộ bám sát đồng ruộng, nắm bắt tình hình dịch hại để kịp thời phát hiện và hướng dẫn bà con nông dân phòng trừ kịp thời, có hiệu quả, đảm bảo cho vụ sản xuất đông xuân 2017 – 2018 giành thắng lợi.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện